Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng thích thú khi "check-in" tại vườn hoa xuân dưới chân núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 17-1, vườn hoa xuân dưới chân núi Ngũ Hành Sơn (ngã tư Lê Văn Hiến - Phạm Hữu Nhật, quận Ngũ Hành Sơn) đã mở cửa đón du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Đây là công trình chào đón năm mới, vừa góp phần quảng bá hình ảnh di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Vườn hoa dưới chân núi Ngũ Hành Sơn được thiết kế theo lối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với nhiều loại hoa như vạn thọ, cúc, mâm xôi đồng tiền...

Trong quy mô 1ha, nhiều tiểu cảnh mang đậm không khí Tết như khu thưởng trà, xe xích lô chở hoa, cặp bánh chưng bánh tẻ, khu treo câu đối… tạo nên không gian lễ hội. Điểm nhấn của vườn hoa chính là những tượng đá nghệ thuật nhiều hình thù được tạo tác từ làng đá Non Nước.

Trong ngày đầu tiên mở cửa đón khách, đã có rất nhiều người dân trong và ngoài nước đến chụp ảnh tại vườn hoa. Trong đó biểu tượng con mèo của năm Quý Mão và khu tiểu cảnh thưởng trà được nhiều người chọn để "check-in".

Chị Hansol, nữ du khách đến từ Hàn Quốc, tỏ ra thích thú khi được chụp ảnh áo dài tại vườn hoa sau khi vừa dạo chơi từ danh thắng Ngũ Hành Sơn. Theo chị Hansol, điểm nhấn ở đây chính là vườn hoa có hậu cảnh là ngọn Thủy Sơn tạo ra phong cảnh núi non hữu tình.

"Thật tuyệt vời khi được hưởng không khí Tết của Việt Nam và chụp hình với những người dân trong trang phục truyền thống. Chụp ảnh giữa thành phố đông đúc mà phía sau xuất hiện những ngọn núi đá rất ấn tượng", chị nói.

Ban tổ chức kỳ vọng việc trang trí dưới chân núi Ngũ Hành Sơn ở vị trí phía bắc ngọn Thủy Sơn sẽ góp phần tạo nên không gian tươi tắn bên ngoài khu danh thắng, vừa làm phong phú thêm giá trị hình ảnh, văn hóa, lịch sử của khu danh thắng này.

Dành cho bạn

Ông Nguyễn Hòa, chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, mong muốn vườn hoa xuân không chỉ là không gian vui chơi giải trí vào dịp Tết mà còn thu hút khách thập phương trong các dịp lễ hội Quán Thế Âm và các dịp lễ hội lớn khác của dân tộc.

Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh 2.

Vừa mở cửa, vườn hoa xuân dưới khu danh thắng Ngũ Hành Sơn đã tấp nập người - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh 3.

Một trong các điểm nhấn của vườn hoa là không gian bày trí nhiều tác phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ của làng đá Non Nước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh 4.

Tiểu cảnh mang không khí Tết được nhiều gia đình yêu thích - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh 5.

Những loại hoa mang nhiều màu sắc như vạn thọ, cúc, mâm xôi đồng tiền... tại vườn hoa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn - Ảnh 6.

Hậu cảnh núi non hữu tình giữa lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG