Chồng đi chăm người cũ 3 ngày, lúc về, tôi gục ngã khi nhìn vào mắt anh - Hình 1

Trước đây chồng tôi từng có một mối tình suốt 7 năm. Còn tôi lại yêu thầm anh 3 năm trời. Khi biết tin anh chia tay người yêu, đang đau khổ, tôi đã chủ động tán tỉnh với hi vọng có được tình cảm của anh. Anh cũng chấp nhận tôi và hỏi cưới nhưng chưa bao giờ nói yêu tôi. Tôi vẫn cố chấp, tự biện minh cho chồng, còn ngây thơ cho rằng chỉ cần tôi sống hết tình hết nghĩa với anh, vun vén gia đình hạnh phúc thì anh sẽ yêu tôi mà thôi.

2 năm nay, tôi đã sinh 1 đứa con gái, luôn nhường nhịn và chăm sóc cha mẹ chồng chu đáo. Chồng tôi cũng chưa một lời oán trách vợ. Nhưng thỉnh thoảng, tôi thấy anh vẫn vào facebook của người yêu cũ để theo dõi cô ấy. Tôi chạnh lòng, nhắc nhở anh thì anh bảo tôi ích kỉ, ghen tuông vớ vẩn. Anh khẳng định đã hết tình cảm với người cũ rồi, chỉ tò mò về cuộc sống mới của cô ấy thôi.

Vậy mà mới đây, chồng lại bỏ nhà đi 3 ngày trời. Anh chỉ nhắn vỏn vẹn 1 câu: “Anh có việc bận”. Tôi thấp thỏm gọi điện mà không được. Bố chồng thấy thế mới gọi cho con trai thì anh nói Vy, người yêu cũ, bị tai nạn nhưng không có ai chăm sóc, anh đến viện chăm sóc cô ấy vài ngày rồi về. Biết chuyện, trái tim tôi cũng lạnh lẽo theo. Hóa ra, chồng tôi vẫn còn qua lại với người yêu cũ, vẫn còn tình cảm với cô ấy chứ không phải như lời anh nói.

Sau 3 ngày, chồng tôi về nhà. Nhìn đôi mắt hốc hác, khuôn mặt phờ phạc của chồng, trái tim tôi đau nhói. Khi tôi sinh con, chồng còn chưa thức đêm chăm sóc được 1 đêm, con nhỏ đau bệnh, ốm sốt, tôi cũng không nỡ để chồng thức khuya chăm. Bây giờ người cũ gặp tai nạn thì lại túc trực ngày đêm. Nực cười biết bao.

Dành cho bạn

Anh trở về, tôi cũng thưa bố mẹ chồng cho tôi về nhà ngoại sống một thời gian. Tôi không chấp nhận được cảnh chồng mình chăm sóc người cũ suốt 3 ngày. Chồng tôi giải thích là khi Vy gặp tai nạn, gia đình cô ấy đều ở xa; cô ấy cũng chưa có người yêu, chồng con nên không biết nhờ vả ai cả. Bất đắc dĩ, cô ấy mới nhờ anh, anh không thể từ chối được. Anh cũng khẳng định anh chỉ chăm sóc người cũ thôi chứ không có quan hệ ngoài luồng bất chính gì cả.

Nhưng tôi không tin chồng mình nữa. Tôi thu dọn đồ đạc rồi về nhà ngoại đã mấy hôm nay. Chồng tôi có tìm đến đón nhưng tôi chưa muốn về. Tôi không biết mình có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa không?