Ngày 13.9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết vừa nội soi, gắp thành công một dị vật trong tai cháu bé D.L.T.H (4 tuổi,ngụ H.Phú Riềng, Bình Phước) khi cháu bé đi học, vô tình bị bạn nhét đồ chơi vào tai.

Theo thông tin từ gia đình và cô giáo, vào ngày 9.9, bé đang đi học, vui đùa với bạn, thì bị bạn vô tình nhét đồ chơi vào tai. Về nhà thấy bé khóc và đau nhiều, nên ngày 10.9 gia đình đã đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

Cháu bé 4 tuổi bị bạn nhét đồ chơi vào tai - ảnh 1

Dị vật trong tai cháu bé 4 tuổi

H.G

Qua theo dõi, kiểm tra đánh giá sơ bộ, các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã phát hiện trong tai cháu bé có một dị vật. Các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành thủ thuật “gắp dị vật ra khỏi tai cho bé” bằng phương pháp kỹ thuật nội soi và lấy được dị vật ra ngoài,

Hình ảnh dị vật được lấy ra dài khoảng 1-1.5cm được làm từ nhựa như chất liệu đồ chơi mà các bé hay dùng. Đây là hình dạng đồ chơi có tính chất gây rủi ro, dễ xảy ra những tai nạn nhỏ như rơi vào họng, đâm vào mắt hay như trường hợp trên là đâm vào tai, cũng có thể dẫn đến những nguy cơ khôn lường.

Dành cho bạn

Cháu bé 4 tuổi bị bạn nhét đồ chơi vào tai - ảnh 2

Dị vật được lấy từ trong tai cháu bé ra ngoài

H.G

Cũng theo bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, vị trí dị vật may mắn là chưa quá sâu, có thể thực hiện thủ thuật cơ bản và quá trình gắp dị vật cũng thuận tiện chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, do những thao tác chưa chuẩn đã tác động bệnh nhi trước khi đưa cháu đến bệnh viện, nên làm tai cháu bị chảy máu nhiều. Sau khi thực hiện xong, sức khỏe bé hồi phục tốt, phần tai tổn thương nhẹ và có thể theo dõi tại nhà.

Sự việc cháu bé bị nhét đồ chơi vào tai như một lời nhắc nhở đến nhà trường và gia đình cần chủ động kiểm tra lại các dụng cụ đồ chơi, học tập có khả năng gây rủi ro và không an toàn với các bé.