4 điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình - Hình 1

Ngay khi phát hiện hành vi lừa dối của chồng, bạn nên bình tĩnh để theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra. (Ảnh: ITN).

Họ để nỗi sợ hãi, tức giận, tổn thương hoặc mong muốn trả thù thôi thúc họ làm những điều mà sau này họ phải hối hận.

Theo các chuyên gia tâm lý, bất kể bạn quyết định bỏ chồng hay tiếp tục ở bên anh ấy và cố gắng giải quyết mọi việc, thì hành động sai ngay từ đầu có thể khiến tình hình tồi tệ hơn.

1. Đừng vội đuổi anh ấy ra ngoài hoặc rời xa anh ấy

Ngay khi phát hiện hành vi lừa dối của chồng, bạn nên bình tĩnh để theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra. Sẽ dễ dàng hơn nếu hai bạn vẫn sống chung dưới một mái nhà. Nếu bạn đuổi anh ấy ra ngoài hoặc bỏ đi, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang làm gì.

Miễn là hai người vẫn ở bên nhau, bạn có thể theo dõi diễn biến mối quan hệ tình cảm của anh ấy và thu thập một số bằng chứng cần thiết. Có rất nhiều điều bạn cần biết về tình huống trước khi đưa ra quyết định sáng suốt.

Tiếp tục theo dõi các hoạt động, thái độ của chồng bạn, tần suất anh ấy tiếp xúc với “trà xanh” và bất kỳ chi tiết nào khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy.

Viết mọi thứ vào nhật ký để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Cũng nên nhớ rằng chừng nào anh ấy còn ở đó, bạn vẫn có cơ hội giải quyết mọi việc.

2. Đừng nói với cả thế giới về sự phản bội của anh ấy

4 điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình - Hình 2

Tâm sự với gia đình và bạn bè của chính bạn có thể khiến bạn đau lòng hơn. (Ảnh: ITN).

Việc muốn tâm sự với ai đó về chuyện ngoại tình của chồng bạn, hoặc tập hợp bạn bè và gia đình để họ trở thành đồng minh của bạn là điều hết sức bình thường. Nhưng hãy rất thận trọng về những người bạn chia sẻ câu chuyện này. Biết đâu, người bạn thân mà bạn tâm sự hóa ra lại là… “trà xanh”.

Hãy chắc chắn rằng, bạn đang tâm sự với một người mà bạn biết là mình có thể tin tưởng. Tâm sự với một người bạn khác giới về việc chồng bạn ngoại tình cũng có thể làm phức tạp thêm tình hình. Ngoài kia có những người đàn ông sẵn sàng lợi dụng phụ nữ khi họ ở trong tình trạng dễ bị tổn thương.

Nói với bạn bè hoặc gia đình của chồng cũng có thể không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Họ có thể không coi trọng bạn, hoặc họ sẽ nói dối, bào chữa cho anh ấy hoặc cảnh báo anh ấy để che đậy hành vi của mình.

Dành cho bạn

Tâm sự với gia đình và bạn bè có thể khiến bạn đau lòng hơn. Nếu bạn và chồng quyết định hòa giải, bạn bè thân và người nhà có thể gây khó khăn cho mọi việc bằng cách nuôi dưỡng sự tức giận và thù địch với anh ấy vì những gì anh ấy đã làm với bạn. Hoặc họ có thể tỏ ra bực bội với bạn vì đã tha thứ cho anh ấy. Hãy thận trọng với người mà bạn nói về việc chồng bạn ngoại tình.

3. Đừng phớt lờ chuyện ngoại tình của anh ấy hoặc giả vờ như chuyện đó không xảy ra

4 điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình - Hình 3

Tốt nhất bạn hãy quên người phụ nữ kia đi và tập trung năng lượng để đưa cuộc hôn nhân của bạn trở lại đúng hướng. (Ảnh: ITN).

Lảng tránh sự thật sẽ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Dù đau đớn như thế nào, bạn cũng cần phải đối mặt với thực tế của tình huống. Bỏ qua sự không chung thủy của anh ấy chính là giúp anh ấy tiếp tục hành vi sai trái của mình.

Giả vờ như chuyện đó không xảy ra sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng mình đang thoát tội lừa dối, hoặc khiến anh ấy tin bạn cũng chấp thuận điều này. Tại một thời điểm nào đó, bạn nên thông báo với chồng rằng bạn đã biết về việc anh ấy ngoại tình đồng thời nói rõ bạn muốn chấm dứt chuyện đó.

Bạn càng sớm đối mặt với điều này càng tốt. Bạn càng chần chừ để đưa ra vấn đề và bày tỏ sự phản đối của mình, anh ấy sẽ càng trở nên gắn bó với người phụ nữ kia. Và càng khó để đưa cuộc hôn nhân của bạn trở lại đúng hướng.

Đôi khi, chỉ cần nói với chồng rằng bạn biết về điều đó cũng đủ để chấm dứt việc ngoại tình của anh ấy.

4. Đừng lãng phí thời gian và năng lượng cho người phụ nữ khác

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bị ám ảnh bởi người phụ nữ khác. Việc bạn tò mò về cô ấy là điều tự nhiên, nhưng cô ấy không xứng đáng với thời gian và sức lực của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung giải quyết mọi việc giữa hai vợ chồng.

Đừng tự làm bản thân thất vọng bằng cách gọi điện hoặc đối mặt với người phụ nữ khác và yêu cầu cô ấy rời bỏ chồng bạn. Chưa kể quấy rối hoặc đe dọa cô ấy sẽ khiến bạn vi phạm pháp luật. Tốt nhất bạn hãy quên người phụ nữ kia đi và tập trung năng lượng để đưa cuộc hôn nhân của bạn trở lại đúng hướng.

Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào cách bạn xử lý mọi việc khi mới phát hiện chồng ngoại tình. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể không chắc chắn chính xác mình sẽ làm gì. Nhưng ít nhất bạn biết mình không nên làm gì. Cho dù bạn ở bên chồng hay rời xa anh ấy, tránh những sai lầm này sẽ có lợi cho bất kỳ quyết định nào mà bạn đưa ra sau này.