Đời sống

32 người chết trong quán karaoke ở Bình Dương

MAI - 07/09/2022 21:01 GMT+7

Đến nay đã phát hiện 32 thi thể trong quán karaoke ở Bình Dương, hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm. Một lãnh đạo tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn trong vụ cháy xác nhận với Tuổi Trẻ Online lúc 20h20 tối 7-9.

Đã phát hiện 32 thi thể trong quán karaoke Bình Dương, sáng 8-9 Bình Dương họp báo công bố vụ việc - Ảnh 1.

Đến 20h45, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cơ quan chức năng đã rút đi hết, chỉ còn vài chiến sĩ công an ở lại giữ hiện trường. Công an đã điều xe cẩu đưa một số ôtô (được cho là của khách) về trụ sở - Ảnh: MINH HÒA

Trong số các nạn nhân mới được phát hiện, nhiều người được tìm thấy tử vong trong toilet của phòng karaoke.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục đập tường để tiếp cận một căn phòng, có sự tăng cường của cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP.HCM hỗ trợ Bình Dương.

"Tới giờ này công tác cứu hộ cứu nạn vẫn tiếp tục. Do các căn phòng đóng kín, quá nóng nên việc tiếp cận gặp khó khăn, phải đục tường. Chưa thể khẳng định khi nào kết thúc" - ông Dũng cho hay.

Đã phát hiện 32 thi thể trong quán karaoke Bình Dương, sáng 8-9 Bình Dương họp báo công bố vụ việc - Ảnh 2.

Điều xe cẩu chở ôtô của khách đến quán karaoke Văn Phú về trụ sở - Ảnh: MINH HÒA

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An) có 30 phòng hát. Lúc 20h15 ngày 6-9, lửa bất ngờ bùng phát tại tầng 2 của quán, sau đó lan nhanh. 

Công an tỉnh đã điều động gần 70 chiến sĩ và hơn 10 xe chuyên dụng, trong đó có 2 xe thang tới chữa cháy, cứu được 22 người từ sân thượng xuống đất. Ngoài ra còn có nhiều người tự tìm cách thoát ra ngoài, nhiều người bị thương khá nặng.

Video: Cập nhật thiệt hại về con người vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương, đã phát hiện 23 thi thể

Đã phát hiện 32 thi thể trong quán karaoke Bình Dương, sáng 8-9 Bình Dương họp báo công bố vụ việc - Ảnh 4.

Đến 18h20, nhiều xe cứu thương được điều đến hiện trường chờ sẵn, để đưa các thi thể nạn nhân vừa được tìm thấy rời khỏi hiện trường - Ảnh: MINH HÒA

Tại Bệnh viện Đa khoa An Phú, các bác sĩ cho biết đã tiếp nhận tổng cộng 40 nạn nhân trong đêm. Tới sáng 7-9, còn 10 người điều trị tại bệnh viện này, 1 người bị chấn thương sọ não nặng được chuyển lên tuyến trên. Còn các nạn nhân khác bị thương nhẹ hơn đã về nhà.

Theo thông tin ban đầu, trong số nạn nhân tử vong, có nhiều nhân viên của quán karaoke, hiện vẫn chưa xác định được danh tính cụ thể. Thi thể các nạn nhân được đưa về Trung tâm Y tế thành phố Thuận An để tiếp tục làm rõ.

Dự kiến sáng mai 8-9, UBND tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức họp báo công bố chính thức về thảm hoạ thương tâm này. Tại đây, tỉnh Bình Dương sẽ thông tin sơ bộ thiệt hại về người và tài sản, công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn, công tác cấp cứu, chăm sóc, theo dõi, điều trị người bị nạn, thông tin về điều kiện cấp phép của cơ sở kinh doanh karaoke...

Nguồn bài viết
Bài liên quan
Tin cùng chuyên mục