NhưThanh Niên đã thông tin, chiều 8.9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực An Phú để thăm hỏi, động viên 2 nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke An Phú đang được điều trị tại đây.

Người sống sót trong vụ cháy quán karaoke An Phú: 'Phải nhảy, không nhảy cũng chết!' - ảnh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi 2 nạn nhân đang nằm điều trị tại BVĐK khu vực An Phú

LÊ LÂM

"Có người chạy vào thông báo cháy"

Khi xảy ra cháy, chị T.K.N (27 tuổi) và anh N.T.P (18 tuổi), đều là nhân viên của quán karaoke An Phú, liều mình nhảy từ trên lầu cao xuống để thoát thân. Chị T.K.N bị gãy xương cổ chân, còn anh N.T.P bị gãy xương cẳng chân.

Người sống sót trong vụ cháy quán karaoke An Phú: 'Phải nhảy, không nhảy cũng chết!' - ảnh 2

Chị T.K.N bị gãy xương cẳng chân

LÊ LÂM

Nằm trên giường bệnh, chị T.K.N kể lại, lúc đó (khi xảy ra cháy - PV), chị đang ở trong phòng trên lầu 3 thì có người chạy vào thông báo cháy. Khi mở cửa ra, khói đã bốc lên nhiều; mọi người vội chạy ra khu vực sân thượng (cũng nằm trong lầu 3).

“Lúc này lửa chưa cháy lan lên khu vực sân thượng, nhưng khói nhiều lắm. Có một số người hoảng quá đã nhảy xuống trước, còn em một lúc sau mới nhảy. Lúc đó em nghĩ nhanh trong đầu chỉ có nhảy mới có thể sống sót”, chị T.K.N kể lại.

Người sống sót trong vụ cháy quán karaoke An Phú: 'Phải nhảy, không nhảy cũng chết!' - ảnh 3

Hai nạn nhân này đã nhảy từ trên lầu cao xuống để thoát thân

LÊ LÂM

Cũng theo lời kể của chị T.K.N, lúc nhảy xuống, chân chị đụng phải mái tôn nhà bên cạnh và T.K.N biết chân mình đã gãy.

Dành cho bạn

Giây phút sinh tử

Còn anh N.T.P cho hay: "Lúc đó khói khắp nhà, em nghĩ phải nhảy thôi, không nhảy cũng chết !". Sau đó, N.T.P nhảy từ lầu 2, rơi xuống mái tôn của nhà bên cạnh. Cả T.K.N và N.T.P, sau đó được cứu nạn, đưa vào bệnh viện (BV) cấp cứu.

Người sống sót trong vụ cháy quán karaoke An Phú: 'Phải nhảy, không nhảy cũng chết!' - ảnh 4

Anh N.T.P bị gãy xương cẳng chân

LÊ LÂM

N.T.P cho biết thêm, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, anh đang dọn phòng thì nghe mọi người la hét, thông báo cháy. "Sau đó, điện cúp, mọi thứ tối om, khói mù mịt. Em mò mẫm đi đại vào trong một phòng, nhưng phòng này cũng tràn ngập khói. May mắn là phòng này có một cửa sổ thế là em liều mình nhảy ra ngoài".

“Khói khi đó mịt mù, em hít vào và bị choáng. Em nghĩ là phải nhảy thôi, không nhảy cũng chết”, N.T.P nhắc lại giây phút sinh tử.

Người sống sót trong vụ cháy quán karaoke An Phú: 'Phải nhảy, không nhảy cũng chết!' - ảnh 5

Đến trưa 7.9, lượng khói bên trong các căn phòng tại quán karaoke An Phú vẫn còn rất nhiều. Lực lượng PCCC đã đập tường để thoát khói trước khi vào bên trong để cứu hộ

LÊ LÂM

BVĐK khu vực An Phú cho biết, trong đêm xảy ra vụ cháy quán karaoke An Phú, BV đã tiếp nhận 30 nạn nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương, ngạt khí. Trong đó có 2 ca nặng (chấn thương sọ não và cột sống) hiện đã chuyển đến BVĐK Bình Dương để tiếp tục điều trị. Riêng trường hợp bệnh nhân T.K.N và N.T.P đã được phẫu thuật, sức khỏe ổn định.