3 cách cư xử nên tránh trong hôn nhân - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôn nhân chính là cuộc đời thứ hai của người phụ nữ. Sẽ có rất nhiều thay đổi sau khi họ kết hôn mà chẳng phải ai cũng nắm bắt được.

Tuy nhiên, hôn nhân không phải là chuyện một người có thể giải quyết được. Nó luôn là vấn đề của hai người. Nhiều phụ nữ có cách sống chưa phù hợp trong hôn nhân để rồi chính họ sẽ cảm thấy mỏi mệt vì chính tâm lý của mình đè nặng. Bởi vậy, có những điều phụ nữ đừng thực hiện kẻo tự “ rước mệt mỏi” về cho mình, muốn hạnh phúc cũng không được.

1. Phụ nữ lo lắng gánh vác tất cả

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe nhiều phụ nữ đã có gia đình phàn nàn rằng họ tan nát cõi lòng với hôn nhân vì không có ai đỡ đần. Những phụ nữ như thế này là mẫu người gần như toàn năng quán xuyến hết việc nhà, lo toan mọi thứ, thu chi một tay gánh vác, con cái nội ngoại một tay họ cũng “gánh tất”.

Họ luôn lo lắng cho chồng mình hoặc không nỡ nhờ anh ấy giúp đỡ chia sẻ công việc nhà. Họ luôn có quan niệm phải đức hạnh, siêng năng và quán xuyến thì hôn nhân mới bền vững. Họ sẵn sàng hi sinh, làm hết sức hết mình.

Dần dần, điều ấy sẽ khiến cho đàn ông quen với việc phụ nữ quán xuyến mọi việc. Thậm chí điều đó trong mắt đàn ông hiển nhiên đến mức không cần nói những lời động viên, an ủi hay cảm ơn. Một khi phụ nữ không hành động theo ý muốn thì anh ta sẽ phàn nàn, thậm chí cho là cô sai trái.

Hôn nhân vốn dĩ là sự đồng hành của hai người. Cả hai cần phải cùng gánh vác công việc và sẻ chia tất cả mọi thứ. Phụ nữ một tay gồng gánh cả gia đình thì sẽ chỉ mệt mỏi mà thôi. Hơn nữa, như vậy là cách nuôi dưỡng thói hư tật xấu của đàn ông, khiến anh ta thiếu tinh thần trách nhiệm và cuối cùng tự hủy hoại hôn nhân của bạn.

3 cách cư xử nên tránh trong hôn nhân - Hình 2

Ảnh minh họa.

2. Phụ nữ quá để ý đến lời nói của người khác

Chuyên gia tình cảm Từ Lôi (Trung Quốc) từng cảnh báo: “Phụ nữ đừng tốt quá, đừng nghĩ đến người khác nhiều quá bởi vì có người không nghĩ đến cảm giác của bạn, khó khăn của bạn. Sự ấm áp bạn dành cho họ sẽ coi đó là điều hiển nhiên”.

Phụ nữ mệt mỏi vì họ quá nhạy cảm. Họ đôi khi quan tâm, chăm sóc người khác thái quá. Họ để ý từng cái nhăn mặt, nhíu mi, từng lời nói của đối phương cũng để tâm và nhớ kỹ.

Nếu như đó là những lời tích cực thì không vấn đề gì, xui xẻo là lời chê bai hoặc tiêu cực, đôi khi phụ nữ bị chìm sâu vào đó rồi rất đau khổ. Bạn để ý đến lời nói của đối phương để thay đổi vì nghĩ đến cảm xúc của đối phương.

Dành cho bạn

Bạn cũng không bao giờ làm trái quyết định của chồng và giữ trong lòng những bất bình, không hài lòng.

Bạn quan tâm là vậy nhưng trái lại không nhận được điều tương tự từ bạn đời sẽ khiến cho chính bạn buồn phiền. Sự mất cân bằng trong cảm xúc như thế khiến cho bạn lúc nào cũng bị chênh vênh, mỏi mệt. Bạn càng quan tâm đến bạn đời mà không nhận về được sự để ý lại tương ứng thật sự là một sự thiếu hụt trong cảm xúc.

Bởi vậy, phụ nữ cũng nên học cách có cuộc sống riêng, đừng lúc nào cũng quanh quẩn làm hài lòng chồng. Đến cuối cùng, có khi người chịu thiệt lại là bạn.

3 cách cư xử nên tránh trong hôn nhân - Hình 3

Ảnh minh họa.

3. Phụ nữ đa nghi và suy nghĩ quá nhiều

Nhiều người phụ nữ mang theo những nỗi lo lắng đôi khi là thái quá khi bước vào hôn nhân. Họ sợ chồng sẽ có ong bướm bên ngoài, sợ chồng không chung thủy, sợ cuộc hôn nhân chỉ hạnh phúc vui vẻ được ở thuở ban đầu.

Thậm chí, họ còn đưa cả phim truyền hình ra để làm cái cớ cho sự lo lắng. Các tình tiết ngoại tình trong phim cũng đủ khiến cho họ sợ hãi và tưởng tượng chuyện đó sẽ liên quan đến mình. Từ đó, phụ nữ sẽ nghi ngờ chồng, ghen bóng ghen gió. Điều đó sẽ khiến đàn ông bất lực, chán nản.

Ban đầu, có lẽ anh ấy vẫn có thể chiều vợ trong trạng thái ấy nhưng nhiều lần thì chẳng ai có thể chịu nổi.

Phụ nữ đa nghi sẽ không giữ được trái tim đàn ông, ngược lại suốt ngày sẽ nơm nớp lo sợ, khiến cuộc sống vô cùng mỏi mệt.

Thực ra, nếu một người phụ nữ học được cách buông bỏ nghi ngờ, ngừng nặng nề về tình yêu, điều chỉnh tâm lý ổn định thì cô ấy sẽ hạnh phúc hơn nhiều.