Sự kiện đấu giá của ban tổ chức Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam diễn ra vào tối 16/9 tại TP.HCM. Hoa hậu Mai Phương bán đấu giá chiếc vương miện để quyên góp cho quỹ từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của Miss World và dự án nhân ái của cô tại Việt Nam.

Ngoài vương miện nói trên, chương trình còn bán đấu giá một số vật phẩm khác như cây đàn guitar của Mai Phương, đầm dạ hội của Lương Thùy Linh, 5 chiếc ghế đăng quang của 5 hoa hậu...

Đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska cũng góp mặt trong chương trình.

Trên sân khấu trực tiếp, Mai Phương bật khóc khi nói về chiếc vương miện được trao cách đây một tháng. Cô chia sẻ: "Đây là món quà đặc biệt của mình trên hành trình Miss World Vietnam. Mai Phương xin bán đấu giá chiếc vương miện. Tôi tin rằng khi chúng ta trao đi tấm lòng, chúng ta sẽ nhận lại những điều đẹp đẽ".

Vương miện của Hoa hậu Mai Phương được bán với giá 3 tỷ đồng - 1

Khoảnh khắc Mai Phương khóc khi công bố bán vương miện.

Giá khởi điểm được đưa ra là 1,5 tỷ đồng. Sau đó, các mạnh thường quân lần lượt trả giá lên đến 2,8 tỷ đồng. Lúc này, bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam - thông báo đấu giá hộ một người bạn giấu tên.

Bà Dung đưa ra giá 3 tỷ đồng và chia sẻ thêm: "Tôi muốn mời bạn đó lên đây đấu giá trực tiếp nhưng bạn ấy không muốn công khai. Bạn ấy muốn mọi người có mặt ở đây nhường cho bạn với giá 3 tỷ đồng. Rất mong mọi người suy nghĩ và nhường cho người bạn giấu mặt của tôi".

Kết quả, những người có mặt tại sự kiện ngừng đấu giá. MC công bố vương miện được bán với giá 3 tỷ đồng cho mạnh thường quân giấu mặt.

Đại diện ban tổ chức Miss World Vietnam sau đó trao cho Mai Phương chiếc vương miện phiên bản để cô tiếp tục những hoạt động sắp tới.

Dành cho bạn

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau, khi đang chuẩn bị bước vào những phần đấu giá khác, bà Phạm Kim Dung bất ngờ phát biểu, công bố mạnh thường quân giấu mặt đã chuyển tiền và tặng lại vương miện cho Mai Phương. "Chúc mừng Mai Phương, như vậy chiếc vương miện bản chính ở bên cạnh em", bà Dung nói.

Hiện tại, kết quả bán đấu giá vương miện 3 tỷ đồng khiến khán giả tranh luận xôn xao. Trên các fanpage sắc đẹp, nhiều ý kiến thắc mắc chuyện Trưởng ban tổ chức đứng ra mua vương miện, trong khi giấu danh tính mạnh thường quân. Việc bà Kim Dung bày tỏ nguyện vọng những vị khách còn lại nhường cho người bạn của mình cũng bị cho là khó hiểu.

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả khác cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là kế hoạch thiện nguyện sắp tới của Mai Phương và việc sử dụng số tiền 3 tỷ đồng - theo công bố tại buổi đấu giá - cụ thể thế nào. Bởi thực tế cũng có những người tham gia đấu giá nhưng không tiết lộ danh tính.

Trước đó, việc Mai Phương quyết định bán đấu giá vương miện từng gây tranh cãi ngay tại thời điểm công bố. Nhiều ý kiến cho rằng còn nhiều cách khác để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng.

Khi ấy, đại diện ban tổ chức chia sẻ: "Mai Phương đã đưa ra ý kiến này ngay từ lúc họp bàn ý tưởng cho buổi đấu giá, chúng tôi đều lắng nghe và bàn luận cùng Mai Phương. Sau tất cả, Mai Phương vẫn quyết định quyên góp chiếc vương miện cao quý này để đấu giá trong buổi thiện nguyện sắp tới. Khởi đầu cho dự án nhân ái giữa Miss World và Miss World Vietnam".

Huỳnh Nguyễn Mai Phương (sinh năm 1999) giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Cô từng chinh phục IELTS 6.5 khi là học sinh lớp 11 và đạt IELTS 8.0 vào đầu năm nay. Mai Phương được đánh giá tài sắc vẹn toàn, ứng xử thông minh, nhanh nhạy. Vào cuối năm, người đẹp sẽ "chinh chiến" đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss World.