U23 Việt Nam kết thúc buổi tập lúc nửa đêm ở Qatar - Ảnh 1.

U23 Việt Nam tập luyện đến nửa đêm tại Qatar nhằm làm quen giờ thi đấu - Ảnh: VFF

Việc tập muộn như thế này của HLV Philippe Troussier nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại Giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023. 

Với nhà cầm quân người Pháp, việc điều chỉnh nhịp sinh học có ý nghĩa quan trọng không kém sự chuẩn bị về chuyên môn. Bởi theo tính toán, trung bình cứ mỗi giờ chênh lệch, cơ thể cần khoảng một ngày để thích nghi với sự thay đổi. Quá trình này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào độ nhạy cảm của mỗi người. 

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã có sự chủ động trong việc điều chỉnh lịch tập vào các buổi tối muộn ngay khi còn tập luyện trong nước. Nhưng để có được trạng thái bình thường chỉ trong vòng 2 ngày cũng là điều không dễ dàng. 

U23 Việt Nam kết thúc buổi tập lúc nửa đêm ở Qatar - Ảnh 2.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn trên sân tập tại Qatar - Ảnh: VFF

Như chia sẻ của thủ thành Quan Văn Chuẩn, thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2h sáng nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sĩ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới, nên các cầu thủ cũng đã có sự bắt nhịp khá tốt. "Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình để có được kết quả tốt", Quan Văn Chuẩn nói.

Buổi tập tối 20-3 cũng là buổi tập thứ hai của các cầu thủ U23 Việt Nam nhằm làm quen với bóng thi đấu chính thức tại Doha Cup 2023. Khi được hỏi cảm nhận về trái bóng này, Quan Văn Chuẩn cho biết: "Bóng thi đấu của giải Doha Cup 2023 có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn, nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay không vì cái gì cũng có tính hai mặt. Toàn đội sẽ luôn phải cố gắng hết mình".

Dành cho bạn

U23 Việt Nam kết thúc buổi tập lúc nửa đêm ở Qatar - Ảnh 3.

HLV Philippe Troussier hướng dẫn U23 Việt Nam trên sân tập - Ảnh: VFF

Trở lại với nội dung chính của buổi tập, HLV Philippe Troussier tiếp tục triển khai giáo án rèn khả năng kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ ít chạm cho toàn đội. Ông cũng yêu cầu các học trò tích cực đeo bám và thu hồi bóng từ chân đối thủ một cách nhanh nhất. Nửa cuối buổi tập, nhà cầm quân người Pháp chia đội hình luyện các bài chiến thuật trên phạm vi nửa sân.

11h sáng nay (21-3) theo giờ địa phương (15h giờ Việt Nam), HLV Philippe Troussier sẽ tham dự họp báo trước giải đấu. 

Tối cùng ngày, đội sẽ có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 22h45 ngày 22-3 theo giờ địa phương (2h45 ngày 23-3 theo giờ Việt Nam).