Quyết định với U23 Việt Nam

Một ngày trước khi U23 Việt Nam bước vào tranh tài vòng loại U23 châu Á, HLV Philippe Troussier chốt danh sách 23 cầu thủ góp mặt với khá nhiều toan tính lẫn bất ngờ.

Cụ thể, nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của thuyền trưởng người Pháp trong chiến dịch tranh vé dự VCK U23 châu Á 2024 gồm: Thế Hiếu, Minh Quang, Đình Duy, Nguyên Hoàng, Xuân Tiến, Văn Thắng, Tiến Long, Công Đến, An Khánh, Tuấn Phong, Tuấn Dương và Nam Hải.

HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á đầy bất ngờ, toan tính 

Sở dĩ bất ngờ, khi phần lớn những cầu thủ không được HLV Philippe Troussier lựa chọn tham dự vòng loại U23 châu Á đều đảm bảo được chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong thời gian qua.

Tuy nhiên, thuyền trưởng người Pháp cũng có những tính toán riêng khi muốn nhóm cầu thủ nói trên phục vụ Asiad lẫn tuyển Việt Nam thay vì dốc sức cho các trận đấu dường như không khó khăn với U23 Việt Nam sắp tới.

Và thông điệp của HLV Troussier

Dành cho bạn

Nhìn vào quyết định về nhân sự cho U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á có thể thấy HLV Philippe Troussier đã tính toán một cách vô cùng kỹ lưỡng cũng như dài hơi cho bóng đá Việt Nam.

Ông thầy người Pháp không muốn bỏ phí những tài năng trẻ thế nên trao cơ hội cho tất cả bằng cách phân bổ nhân sự một cách hợp lý cho 2 đội U23 vốn gần như cùng thời điểm tham dự các giải đấu quan trọng là vòng loại châu Á và Asiad.

và gửi không ít thông điệp cho tuyển Việt Nam lẫn các học trò

Tất cả đều được trao cơ hội thể hiện bản thân tốt nhất, thay vì bó hẹp với một bộ khung như thời HLV Park Hang Seo để từ đây giúp các cầu thủ trẻ cảm nhận được sự công bằng và có động lực phấn đấu cao hơn.

Song song đó, việc đưa 4 cầu thủ thuộc biên chế U23 Việt Nam lên tuyển Việt Nam ngoài chuyện học việc, tích luỹ kinh nghiệm… ông thầy người Pháp cũng gửi vào đây thông điệp rõ ràng: Cánh cửa tuyển Việt Nam luôn mở rộng cho tất cả như lời khẳng định trước đó.