Ngày 5/1, tỷ phú nổi tiếng nhất Trung Quốc Jack Ma xuất hiện tại sân vận động Rajadamnern ở Bangkok để thưởng thức một trận đấu Muay Thái.

Theo Straits Times, Jack Ma có màn tương tác thú vị với võ sĩ Muay Thái huyền thoại Buakaw Banchamek. Bên cạnh đó, ông còn tới thăm nhà hàng sao Michelin Jay Fai ở Bangkok. Trên Instagram, nhà hàng này đăng tải hình ảnh Jack Ma chụp cùng đầu bếp với chia sẻ: "Chúng tôi vinh dự được chào đón anh và gia đình đến với Jay Fai".

Đây là lần xuất hiện công khai hiếm hoi của tỷ phú Jack Ma sau khoảng 2 năm rút khỏi vai trò lãnh đạo và sống ẩn dật. Trước đó, Theo Financial Times, người sáng lập đế chế thương mại điện tử Alibaba Jack Ma được cho là sống ẩn cư ở Tokyo và thường xuyên đi Mỹ và Israel.

Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở Thái Lan sau thời gian sống ẩn dật ảnh 1

Jack Ma sống ẩn dật, đi du lịch nhiều nơi, tìm hiểm các sở thích như vẽ tranh...

Từng là người nổi bật nhất trong thế hệ tỷ phú ngành công nghệ cao của Trung Quốc, Jack Ma đã trở nên kín tiếng.

Hai đế chế kinh doanh do ông sáng lập là Alibaba và Ant đã bị ảnh hưởng nặng nề. Alibaba chịu án phạt độc quyền cao kỷ lục 18 tỷ nhân dân tệ (tương đương 2,75 tỷ USD), đồng thời bị đặt vào chế độ "kiểm soát" chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Dành cho bạn

Hiện ông đã chuyển giao phần lớn quyền lực tại Alibaba và Ant Group cho thế hệ lãnh đạo mới. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Jack Ma có tài sản ròng trị giá 33,8 tỷ USD, hiện là người giàu thứ tư Trung Quốc.

Jack Ma cũng là người nổi tiếng trong giới giải trí với mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao như Lý Liên Kiệt, Triệu Vy, Thành Long. Tỷ phú nổi tiếng từng có ước mơ trở thành cao thủ võ thuật. Ông đã mời 11 cao thủ võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc tham gia vào bộ phim Công thủ đạo. Trong đó, Jack Ma lần lượt hạ gục họ một cách vô lý. Bộ phim nhận nhiều lời chê cười của công chúng.

Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở Thái Lan sau thời gian sống ẩn dật ảnh 2

Jack Ma có công ty chuyên đầu tư, sản xuất phim ảnh. Ông quen thân với nhiều ngôi sao như Triệu Vy, Lý Liên Kiệt, Huỳnh Hiểu Minh.

Bên cạnh đó, Jack Ma còn thành lập công ty đầu tư phim ảnh và là nhà sản xuất của nhiều bộ phim bom tấn màn ảnh Hoa ngữ. Jack Ma và Triệu Vy có mối quan hệ chặt chẽ. Sau khi Jack Ma ngã ngưạ, Triệu Vy cũng bị cấm sóng một cách bí ẩn, hai năm qua, cô không xuất hiện trước truyền thông.