Dữ Phượng Hành là bộ cổ trang đang lên sóng của Triệu Lệ Dĩnh. Tuy nhiên, trên thực tế bộ phim đã được quay từ hơn 2 năm trước. Kể từ đó tới nay, nữ diễn viên tập trung vào lĩnh vực điện ảnh và phim chính kịch hiện đại.

Tuy nhiên, mới đây, do Dữ Phượng Hành lên sóng đạt được hiệu quả rất tốt. Nhiều nguồn tin cho rằng Triệu Lệ Dĩnh sẽ tiếp tục đóng phim truyền hình cổ trang, thể loại sở trường mang lại sự nổi tiếng cho cô.

Triệu Lệ Dĩnh phủ nhận đóng phim cổ trang mới sau Dữ Phượng Hành

Tác phẩm cổ trang tiếp theo của Triệu Lệ Dĩnh được cho là Hàm Tuyết (Tuyết Mặn), một dự án của nền tảng Youku.

Hàm Tuyết lấy bối cảnh thời nhà Thanh, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Hạ Trần Ai, do Thịnh Hỉ Hoa Thị sản xuất (công ty sản xuất Trấn Hồn, Chưởng Tâm, Hoa Gian Lệnh). Biên kịch phim là Trần Vũ, người từng đạt được thành công với Mãn Giang Hồng, Vững Như Bàn Thạch.

Đáng chú ý, Hàm Tuyết không phải phim ngôn tình cổ trang mà là quá trình trả thù, vạch trần âm mưu cấu kết của gian thương và quan tham, đồng thời lập nghiệp bằng nghề muối của nữ chính.

Triệu Lệ Dĩnh phủ nhận đóng phim cổ trang mới sau Dữ Phượng Hành

Nữ chính A Dao chỉ là nha hoàn của gia tộc buôn muối họ Tô. Tuy nhiên, sau khi may mắn sống sót giữa biến cố cả gia tộc họ Tô bị kẻ gian hãm hại, A Dao đã đổi thành họ Tô Tĩnh Dao.

Dành cho bạn

Giữa nguy hiểm trùng trùng, Tô Tĩnh Dao thu thập bằng chứng mưu lợi của thương nhân và tham quan, âm thầm giải quyết việc thương hội cấu kết gian lận trọng lượng muối, diêm chính ăn hối lộ, điều tra hành vi ăn chặn thuế của quan muối và thương buôn muối, phát triển ngành nghề chính thống mang lại lợi ích cho người dân. Cuối cùng, cô từng bước vươn lên vị trí dẫn đầu ngành thương nghiệp, rửa sạch thanh danh cho Tô gia.

Triệu Lệ Dĩnh phủ nhận đóng phim cổ trang mới sau Dữ Phượng Hành

Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh từng đóng phim có bối cảnh thời Thanh nhưng đều là vai phụ. Nếu tham gia Hàm Tuyết, đây sẽ là phim đại nữ chủ có bối cảnh thời Thanh đầu tiên của cô.

Tuy vậy, phòng làm việc Triệu Lệ Dĩnh đã phản hồi về tin tức trên, cho biết nữ diễn viên không đóng Hàm Tuyết. Được biết, hiện Triệu Lệ Dĩnh đang quay phim truyền hình hiện đại Tại Nhân Gian, dự án tiếp theo của cô vẫn còn là ẩn số.