Nếu là fan của các bộ phim Hoa ngữ, chắc hẳn khán giả sẽ biết một sự thật là thế hệ tiểu hoa đán 85 là những người thống trị giới giải trí Trung Quốc trong suốt 10 qua. Những cái tên như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi đều là những ngôi sao được trả cát-xê cao nhất, được mời tham gia những dự án lớn, đồng thời cũng nhận được sự quan tâm của công chúng.

Triệu Lệ Dĩnh cùng dàn tiểu hoa 85 đang bị các đàn em đe dọa chiếm sóng Ảnh 1
tracking

Tuy nhiên, trải qua thời điểm chuyển giao thế hệ tại làng giải trí, khi mà dàn tiểu hoa 9X, 2K dần nhận được sự chú ý của các nhà sản xuất thì các đàn chị tiểu hoa đán 85 đang phải đứng trước sự thách thức lớn trong nghề nghiệp. Những Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Thi Thi giờ đây không còn nhận được sự ưu tiên từ các nhà đầu tư. Mà trong số họ, nhiều người lại lộ ra xu hướng thụt lùi sự nghiệp.

Triệu Lệ Dĩnh cùng dàn tiểu hoa 85 đang bị các đàn em đe dọa chiếm sóng Ảnh 2

Việc Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên cùng quay trở lại bằng dự án phim cổ trang đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều. Trong đó, một bộ phận người xem chờ mong dự án mới của dàn tiểu hoa đán 85 bởi họ đều là những người có danh tiếng nhiều năm qua, độ phổ biến với khán giả địa chúng cao. Họ được đánh giá là có ngoại hình đẹp, phù hợp với dòng phim này, dáng điệu cử chỉ đều tựa như mỹ nhân cổ đại, hơn hẳn các đàn em lứa sau. 

Triệu Lệ Dĩnh cùng dàn tiểu hoa 85 đang bị các đàn em đe dọa chiếm sóng Ảnh 3

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả cảm thấy lo ngại vấn đề tuổi tác của các nữ diễn viên. Bởi vì dòng phim cổ trang ngôn tình vốn chỉ phù hợp với các nữ diễn viên dưới độ tuổi 30, ngoại hình trẻ trung mới mẻ. Trong khi dàn mỹ nhân kể trên đều đã qua tuổi 35, đã lập gia đình và có con. Quả thật, tuổi tác là trở ngại lớn của Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên hay thậm chí cả người được đánh giá là có diễn xuất tốt như Triệu Lệ Dĩnh. 

Dành cho bạn

Triệu Lệ Dĩnh cùng dàn tiểu hoa 85 đang bị các đàn em đe dọa chiếm sóng Ảnh 4

Trong khi đó, ngoại hình trẻ trung cùng sự đột phá trong phong cách đã đem tới cho dàn tiểu hoa 9X nhiều cơ hội hơn hẳn đàn chị. Đây cũng chính là lý do giúp những Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân, Cung Tịnh Y dần chiếm sóng dàn tiểu hoa 85 mặc dù thua kém hơn nhiều về mặt diễn xuất hay độ nhận diện.