Tại buổi họp báo ra mắt phim Nhà bà Nữ ngày 11/1, Trấn Thành thừa nhận phim Việt đang gặp khó khăn, nhiều tác phẩm thất bại tại rạp chiếu do ảnh hưởng của Covid-19.

"Sau thời gian đại dịch kéo dài, tôi thấy phim Việt đối mặt thị trường ai cũng gặp nhiều khó khăn, thói quen ra rạp thay đổi. Muốn kéo chân khán giả ra rạp bằng những tác phẩm hay đòi hỏi phải có quá trình, các nhà làm phim cùng chí hướng. Hy vọng đạo diễn khác và bản thân tôi có khởi đầu thuận lợi trong dịp Tết Nguyên đán", Trấn Thành nói.

Ngoài việc hy vọng phim Việt khởi sắc, Trấn Thành cho biết anh có những bước đi chậm mà chắc. Nam diễn viên không ngại thừa nhận đang làm phim thị trường.

Trấn Thành: 'Buồn cho Ngô Thanh Vân' ảnh 1

Trấn Thành và dàn diễn viên phim Nhà bà Nữ tại buổi ra mắt.

"Mọi nhà làm phim đều làm theo ý khán giả. Tôi làm phim theo cách của mình. Tôi đồng ý mình đang làm phim thị trường. Đó là những bước khởi đầu trong nghề nhằm mang sản phẩm đến gần mọi người. Tôi sẽ hướng đến phim nghệ thuật khi trưởng thành", anh nói.

Diễn viên phim Bố già nói anh không vội chứng minh đẳng cấp cho bất kỳ ai. Anh bắt đầu từ những gì đơn giản. Dù làm phim giang hồ, phim kinh dị, Trấn Thành đều mang đến thông điệp nhất định.

"Tôi cố gắng nhất có thể để kể câu chuyện và làm khán giả đồng cảm. Hy vọng tôi truyền được thông điệp tích cực đến mọi người. Ai cũng muốn nhận được thành quả xứng với sức lao động, Trấn Thành cũng vậy", Trấn Thành chia sẻ.

Dành cho bạn

Ngoài ra, Trấn Thành thấy buồn cho tác phẩm có doanh thu không ấn tượng của Thanh Sói. "Tôi thực sự buồn cho Ngô Thanh Vân. Thanh Sói là tác phẩm đáng ngưỡng mộ về cách làm nghề. Rốt cuộc, doanh thu phim chỉ ngang với dự án có chất lượng tệ".

Trấn Thành: 'Buồn cho Ngô Thanh Vân' ảnh 2

Doanh thu của Thanh Sói trái ngược với dự đoán của nhiều nhà phê bình phim.

Nam diễn viên đồng thời cho rằng sự thất bại của Thanh Sói dẫn đến nhiều vấn đề, yêu cầu các nhà làm phim quan tâm thị hiếu khán giả. "Nhiều nhà làm phim sẽ giận khi tôi nói điều này. Đó là hãy làm phim có tâm. Chúng ta không ra rạp xem phim quay xấu, thoại không thực tế. Cứ làm vậy thì niềm tin của công chúng sẽ thui chột", Trấn Thành chỉ ra thực trạng chung.

Đến ngày 11/1, Thanh Sói chỉ thu 20 tỷ đồng. Phim hoàn toàn lép vế trước doanh thu 250 tỷ đồng của Avatar 2. Hiện tượng phòng vé phim Việt đạt doanh thu 100 tỷ đồng không còn xuất hiện.

Nhà bà Nữ là phim chiếu rạp đầu tiên Trấn Thành làm đạo diễn. Đây là một trong ba bộ phim Việt ra rạp dịp Tết. Phim cạnh tranh cùng Chị chị em em 2 và Siêu lừa gặp siêu lầy. Nam diễn không không áp lực trước doanh thu 400 tỷ đồng của Bố già. Trấn Thành nhận định Bố già thành công do có điều kiện thuận lợi là ra mắt giai đoạn sau giãn cách, nội dung chạm đến khán giả.