4 giờ sáng, khi bóng tối còn bao phủ khắp các phố phường tại Hà Nội thì rất nhiều bạn trẻ đã có mặt ở một quán cà phê, trà sữa trên phố Tông Đản ở quận Hoàn Kiếm. Dù đến khá sớm, nhiều vị khách vẫn phải xếp hàng dài để chờ được thanh toán và nhận phiếu đồ uống.

Thức xuyên đêm, xếp hàng chờ uống cà phê từ 3 giờ sáng: Bị nói 'đu trend', giới trẻ nói gì?

Một số bạn cho biết, họ phải thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị và có mặt tại đây vào lúc 4 giờ sáng. Thậm chí có người phải đi cả chục ki lô mét để đến được quán trà sữa này.

"Hôm nay mình đi đến đây cùng các bạn của mình. Bọn mình hẹn nhau là lúc 2 giờ 45 từ quận Hà Đông lên đường Thái Thịnh (quận Đống Đa), sau đó từ Thái Thịnh di chuyển lên đây là bọn mình đã phải dậy từ 2 giờ 45 và mình là người dậy sớm nhất", chị Kim Ngân (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) cho biết.

"Mình biết quán này mở cửa từ 4 giờ nhưng giờ đấy mình chưa thức dậy được nên 5 rưỡi mình mới đến đây. Cảm giác đi cà phê buổi sáng, tầm sáng sớm có vẻ rất mới lạ", anh Nguyễn Trọng Nghĩa (H.Gia Lâm, thành phố Hà Nội) chia sẻ.

Đến khoảng 5 giờ sáng, quán gần như hết chỗ ngồi. Đa số các bạn trẻ chọn đến quán này từ rạng sáng vì tò mò. Một số người đến đây để có thể tụ tập, trò chuyện cùng bạn bè. Có người đến để check-in, bắt kịp xu hướng.

Thức xuyên đêm, xếp hàng chờ uống cà phê từ 3 giờ sáng: Bị nói 'đu trend', giới trẻ nói gì?

 

Dành cho bạn

"Thực chất bản thân mình cảm thấy việc thức dậy sớm đi cà phê như thế này hầu hết là "đu" trend (xu hướng) mà thôi vì bản thân mình cũng đang "đu" trend này để mình có thể biết được mọi người dậy sớm vào buổi sáng để gặp mặt nhau nó như thế nào thôi. Gặp nhau tụ tập lúc 4 giờ sáng như thế này, mình cảm thấy cũng khá vui vẻ với nhau. Tuy nhiên, có một chút hơi buồn ngủ", anh Hồ Hữu Thi (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) chia sẻ thêm.

Thức xuyên đêm, xếp hàng chờ uống cà phê từ 3 giờ sáng: Bị nói 'đu trend', giới trẻ nói gì?

Quản lý quán này cho biết quán mở cửa từ 4 giờ sáng với mong muốn giúp khách hàng có thể thưởng thức đồ uống và ngắm nhìn đường phố vào khung giờ vắng người qua lại.

"Cửa hàng chúng mình sẽ đông nhất vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, những ngày trong tuần lượng khách cũng khá đều. Trước đấy, chúng mình dự kiến sẽ mở chỉ trong 1 tuần thôi nhưng trong 1 tuần đấy hiệu ứng khách hàng khá tốt và chúng mình nhận ra là việc mở cửa vào lúc 4 giờ sáng sẽ mang lại cảm giác yên bình cho khách hàng. Nên chúng mình đã quyết định mở từ 4 giờ hàng ngày", anh Đình Long (quản lý quán) nói.