Theo đại diện đơn vị thi công Dự án nâng cấp, cải tạo đường QL6, tối 5.7, khi đang tiến hành thi công công trình, công nhân phát hiện bộ hài cốt tại một ống cống của công trình nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Phát hiện bộ hài cốt dưới ống cống khi thi công dự án hơn 8.000 tỉ đồng

Ngay sau đó, chính quyền và Công an xã Đông Sơn đã có mặt, phong tỏa hiện trường để làm rõ. Bộ hài cốt đã được bàn giao cho cơ quan chuyên môn để giám định, xác minh danh tính.

Về thông tin trên mạng xã hội nói bộ hài cốt liên quan đến cô gái Lương Hải Như (23 tuổi, quê H.Chương Mỹ), người mất tích bí ẩn 2 năm trước, lãnh đạo xã Đông Sơn cho biết, chưa có căn cứ và công an vẫn đang điều tra để làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng cũng chưa xác định được hài cốt là của nam hay nữ.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Ba La - Xuân Mai (Hà Nội) có chiều dài 21,7 km. Điểm đầu dự án tại Km14 tại Ba La (Q.Hà Đông) và điểm cuối là Km38, kết thúc ở TT.Xuân Mai (H.Chương Mỹ).

Theo dự kiến, thời gian thi công dự án sẽ từ năm 2022 - 2027, với tổng kinh phí trên 8.100 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP.Hà Nội. 

Vụ cô gái Lương Hải Như mất tích

Dành cho bạn

Tối 14.7.2022, chị Lương Hải Như (23 tuổi, quê H.Chương Mỹ, Hà Nội) rời khỏi nhà trọ ở phố Thái Thịnh (Q.Đống Đa, Hà Nội). Đến 21 giờ cùng ngày, gia đình mất liên lạc với chị Như. Qua thiết bị điện thoại có định vị, người nhà phát hiện cô di chuyển từ xã Tiên Phương (H.Chương Mỹ), sang cầu Cù Sơn (H.Hoài Đức).

Người nhà nạn nhân cho biết, trước khi mất tích, cô gái 23 tuổi từng có quan hệ tình cảm với anh Tống Nguyên Tiến (25 tuổi). Hai người sau đó có mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên dừng việc yêu đương. Ngay sau khi chị Hải Như mất tích, anh Tiến cũng được phát hiện đã tự tử tại một nhà trọ ở Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 27.7, Công an TP.Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích là Lương Hải Như, có dấu hiệu liên quan tội phạm. Dù vậy, Công an TP.Hà Nội đến nay chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự theo quy định pháp luật.