Đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại

MAI - 21/08/2022 10:52 GMT+7

Ngày mai 22-8, theo kế hoạch, gần 1,7 triệu học sinh của TPHCM sẽ tựu trường năm học 2022-2023. Dù những ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vẫn còn, nhưng nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị thành phố, hàng chục ngôi trường mới, có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tích hợp trang thiết bị công nghệ thông tin thông minh… đã được hoàn thành kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận không khí tất bật chuẩn bị của thầy cô giáo, nhân viên ở một số ngôi trường mới trên địa bàn TPHCM.

Bằng nhiều nỗ lực, năm học mới 2022-2023, quận Bình Tân kịp đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh với tổng mức đầu tư trên 105 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên nền đất cũ của Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân tại phường An Lạc A, với tổng diện tích gần 5.000m2, quy mô 4 khối nhà, gồm 60 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng: âm nhạc, tin học, phòng lab, hội trường có sức chứa khoảng 400 chỗ ngồi. Đặc biệt, ngôi trường này còn được trang bị hệ thống camera an ninh tại tất cả các hành lang, lối dẫn vào các phòng học; hệ thống cửa sổ và cửa chính được sử dụng bằng kính cường lực, bàn ghế dành cho học sinh đa năng có thể nâng lên hạ xuồng cho phù hợp với từng tầm vóc, thể trạng của mỗi em…

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại - Hình 1

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường An Lạc A, quận Bình Tân

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại - Hình 2

Nhân viên Trường Tiểu học Lương Thế Vinh kiểm tra hệ thống camera giám sát tại trường

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại - Hình 3

Phòng học vi tính Trường Tiểu học Lương Thế Vinh được tích hợp đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại - Hình 4

Hội trường rộng lớn, đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh

Đến Trường Tiểu học Nguyễn Trực (phường 1, quận 8) những ngày này, không khí như lễ hội bởi tiếng nói cười rộn rã của thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Ai cũng phấn khởi vì thầy trò nhà trường sẽ được dạy và học trong ngôi trường mới đầy đủ tiện nghi. Trong tổng số gần 750 học sinh toàn trường thì có khoảng 50% học sinh là con em đồng bào dân tộc Chăm. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo quận 8, ngôi trường mới được xây dựng theo 2 giai đoạn với tổng vốn đầu tư trên 74 tỷ đồng sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy và học.

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại - Hình 5

Thầy cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Trực phấn khởi khi ngôi trường mới khang trang, hiện đại được đưa vào sử dụng

Trước thềm năm học mới, quận 12 đưa vào sử dụng 3 ngôi trường, gồm: Trường Mầm non 1-4, có quy mô 1 trệt 3 lầu, tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng; Trường Tiểu học Nguyễn An Khương, với diện tích sàn xây dựng gần 4.800m2, quy mô 1 trệt 2 lầu, tổng vốn đầu tư khoảng 52 tỷ đồng; Trường THCS Tô Ngọc Vân (phường Thạnh Xuân) có quy mô xây dựng hiện đại, trên tổng diện tích sàn 11.250m2, tổng vốn đầu tư từ ngân sách thành phố gần 115 tỷ đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm những ngôi trường hiện đại - Hình 6

Trường THCS Tô Ngọc Vân nhìn từ trên cao

Nguồn bài viết
Tin cùng chuyên mục