Tại các con đường xung quanh sân bay như Bạch Đằng, Trường Sơn, Hồng Hà (thuộc phường 2, quận Tân Bình), hàng loạt ô tô, taxi dừng đỗ xe nối dài từ đầu đến cuối đường.

Taxi dừng đỗ tràn lan bất chấp biển cấm: Tài xế than ‘nằm chờ tới lượt’ vào sân bay

Theo ghi nhận trong những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5.2024, liên tục những chiếc xe taxi này di chuyển từ từ từng chiếc một đi vào hướng sân bay. Cứ một chiếc xe này đi ra thì sẽ có một chiếc xe taxi khác thế chỗ lập tức, đa phần tài xế chọn nơi có bóng mát hoặc trước những ngôi nhà không buôn bán, kinh doanh,… để dừng, đỗ.

Taxi dừng đỗ tràn lan bất chấp biển cấm: Tài xế than ‘nằm chờ tới lượt’ vào sân bay

Trước đó, UBND TPHCM đã chỉ đạo các Sở, Ban ngành tạo điều kiện cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai bãi đệm taxi dừng chờ tạm. Thế nhưng theo lý giải của các tài xế, việc bãi đệm taxi không đủ dùng đã buộc họ chọn “nằm bờ nằm bụi” ở các tuyến đường quanh khu vực sân bay. Và như những hình ảnh quý vị đã nhìn thấy, tình trạng dừng, đỗ xe bất chấp lệnh cấm trên các tuyến đường gây cản trở giao thông đã diễn ra trong suốt thời gian dài.

Dành cho bạn

Theo Luật sư Trần Viết Hà thuộc công ty Luật TNHH MTV Nam Sơn, việc xe ô tô, taxi đỗ thành hàng dài khiến cho việc lưu thông của các phương tiện khác bị cản trở. Đặc biệt, trong khu vực có nhiều hộ dân sinh sống, nhu cầu đi lại cũng tăng cao, việc dừng, đỗ xe thành hàng dài có thể gây mất an toàn giao thông và sẽ bị xử phạt trong nhiều trường hợp.