Sáng 14/5, diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã khai máy dự án web drama Thạch Sanh - Lý Thanh lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Thạch Sanh - Lý Thông. Dự án đánh dấu sự trở lại của cô sau 3 năm kể từ thành công của Tâm sắc Tấm, được xây dựng từ truyện cổ tích Tấm - Cám.

Xuất hiện tại lễ khai máy, ngoài Ngọc Thanh Tâm còn có Ngô Kiến Huy, Võ Tấn Phát, đạo diễn Neko Lê, biên kịch Minh Châu, biên kịch Hoàng Khôi… Đáng chú ý, NSƯT Thành Lộc cũng có mặt.

Rời sân khấu Idecaf, NSƯT Thành Lộc đóng web drama - 1

Ngọc Thanh Tâm (thứ 2 từ trái) và các nghệ sĩ, ê-kíp trong ngày khai máy (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Những ngày qua, thông tin NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch Idecaf sau 26 năm gắn bó thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Nam nghệ sĩ cũng được cho là rời vai trò đạo diễn của vở Alo! Lộ hàng cũng như không còn đảm nhận vị trí Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của sân khấu kịch Idecaf từ 1 năm nay. 

Ngọc Thanh Tâm cho biết cô rất hạnh phúc khi nhận được sự đồng ý tham gia từ NSƯT Thành Lộc cho vai diễn trong Thạch Sanh - Lý Thanh. Nữ diễn viên tiết lộ, cô rất thần tượng nghệ sĩ qua các vai diễn trên sân khấu kịch cũng như điện ảnh nên khi xây dựng kịch bản phim lần này, cô cùng ê-kíp đã "đo ni đóng giày" vai ông Xuân Lộc để mời đàn anh tham gia.

Rời sân khấu Idecaf, NSƯT Thành Lộc đóng web drama - 2

Thành Lộc thắp hương tại lễ khai máy (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Dành cho bạn

Khi gửi lời mời, Ngọc Thanh Tâm cùng ê-kíp cũng chia sẻ thật lòng về tình cảm, sự hâm mộ của mình và vai diễn đã chuẩn bị cho NSƯT Thành Lộc. Bất ngờ là sau khi nhận được lời mời cũng như định hướng kịch bản, NSƯT Thành Lộc đã nhận lời ngay đồng thời sắp xếp lịch làm việc để tham gia cùng ê-kíp.

Được biết, vai diễn lần này của nam nghệ sĩ rất quan trọng, là nhân vật có tác động lớn đến vai chính Lý Thanh (do Ngọc Thanh Tâm đảm nhận). Ngọc Thanh Tâm chia sẻ cô vừa hào hứng vừa hồi hộp vì sẽ có nhiều cảnh diễn trực tiếp với NSƯT Thành Lộc. Tuy nhiên, cô xem đây là cơ hội lớn để ngày càng cố gắng hoàn thiện hơn nữa khả năng diễn xuất khi được học hỏi được từ nghệ sĩ mà mình ngưỡng mộ.

Rời sân khấu Idecaf, NSƯT Thành Lộc đóng web drama - 3

Ngọc Thanh Tâm và Võ Tấn Phát trong ngày quay đầu tiên (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Trong ngày khai máy, Ngọc Thanh Tâm cũng đã có những cảnh quay ăn ý cùng Ngô Kiến Huy, Võ Tấn Phát, Vinh Râu… Nữ diễn viên chia sẻ cô rất vui mừng khi mời được dàn nghệ sĩ hùng hậu tham gia web drama lần này. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7, tháng 8 tới đây.