Trận thứ hai liên tiếp Quang Hải dự bị và Pau tiếp tục thất bại. Đội khách mở tỷ số phút 50 nhờ công cựu tiền đạo Newcastle Henri Saivet. Nhưng Quevilly ghi liền hai bàn phút 69 và 76 để ấn định thắng lợi 2-1. Đây mới là trận thắng đầu tiên của họ tại giải, còn Pau vẫn chỉ hoà và thua.

Pau (phải) chỉ dứt điểm ba lần trong trận gặp chủ nhà Quevilly hôm 27/8. Ảnh: QRM

Pau (phải) chỉ dứt điểm ba lần trong trận gặp chủ nhà Quevilly hôm 27/8. Ảnh: QRM

Pau chỉ dứt điểm một lần trong hiệp một, nhưng không hướng về cầu môn. HLV Didier Tholot điều chỉnh nhân sự sau giải lao, khi Saivet vào sân thay tiền vệ trái Diyaeddine Abzi. Chỉ mất bốn phút trên sân, Saivet ghi bàn với pha bay người đánh đầu tầm thấp từ quả tạt của Evans Jean Lambert bên trái.

Trong khi có thế trận tốt, hàng thủ của Pau biếu cho chủ nhà một bàn ở phút 69. Trung vệ Xavier Kouassi đỡ bóng lỗi trong cấm địa từ quả tạt của Quevilly bên phải. Tiền đạo Issa Soumare chớp thời cơ ập vào sút cận thành gỡ hòa.

Quang Hải vào sân ở phút 73, thay tiền đạo Mohamed Yattara để đá hộ công. Nhưng khi anh chưa kịp bắt nhịp thế trận, Pau thủng bàn thứ hai. Từ pha tấn công bên trái, Quevilly chuyền ngược ra tuyến hai cho Gustavo Sangare ập vào sút ở rìa cấm địa nâng tỷ số lên 2-1. Cầu thủ Pau trách Quang Hải không theo sát Sangare, khiến Pau thua bàn.

Trong tấn công, Quang Hải tham gia hai tình huống đáng chú ý gần cuối trận. Phút 89, anh thoát xuống và nhận đường chuyền bổng từ Jean Ruiz, nhưng đỡ bóng lỗi trong thế bị kèm sát. Ở quả phạt góc sau đó, Quang Hải treo bóng vào cho Saivet sút cận thành. Nhưng tiền đạo từng ghi bàn ở Ngoại hạng Anh như bị giật mình, nên sút nhẹ và để thủ môn Nicolas Lemaitre bắt gọn.

Cơ hội đó cũng chấm dứt mọi hy vọng có điểm của Pau. Quevilly vượt trội về thống kê với 15 pha dứt điểm, gấp năm lần đội khách. Pau mới kiếm được hai điểm qua năm vòng, đứng áp chót.

HLV Tholot còn năm ngày để bổ sung tân binh, giúp Pau thoát khỏi nhóm trụ hạng. Còn Quang Hải đã chơi cả năm trận qua, nhưng chưa tạo được nhiều dấu ấn trên hàng công nhạt nhoà của CLB Pháp.

Ở vòng sáu, Pau sẽ làm khách trên sân của đội đầu bảng Caen, tối 30/8. Họ sẽ không trở về nhà, mà di chuyển từ Quevilly thẳng sang Caen.