Phương Oanh lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Shark Bình - Ảnh 1.

Phương Oanh thừa nhận nhiều lần cô áp lực, bế tắc đến mức suy nghĩ làm chuyện dại dột

Anh Bình luôn đồng hành cùng tôi

* Xin chào diễn viên Phương Oanh! Vì sao đến nay chị mới mở lòng chia sẻ về câu chuyện của mình?

- Diễn viên Phương Oanh: Thời điểm sự việc xảy ra, tôi đang rất bất ổn nên sợ bản thân mất kiểm soát sẽ có những lời nói ảnh hưởng người trong cuộc. Chính vì thế tôi tránh truyền thông vì sợ đụng chạm đến vấn đề mà mình đang gặp phải. Còn đến bây giờ, tôi đã tập làm quen với mọi chuyện và bản thân cũng hết sức lực để uất hận hay oán trách ai nữa. Tôi sẵn sàng mở lòng để chia sẻ những chuyện mình đã và đang phải trải qua.

* Ồn ào tình cảm ảnh hưởng thế nào tới tinh thần và sức khỏe của Phương Oanh?

- Khi sự việc xảy ra, cư dân mạng dùng tất cả những từ ngữ nặng nề, tội tệ nhất để nói về chúng tôi như "bẩn thỉu, rác rưởi, mèo mả gà đồng", họ nguyền rủa tôi đi chết, ra đường bị ô tô đâm... Từ khi bắt đầu ồn ào, tôi đã bị tổn thương rất nhiều. Trước đây, tôi vốn là một cô gái tích cực và nhiều năng lượng. Suốt 8 tháng qua, tôi vẫn luôn bị chửi rủa mỗi ngày như thế. Tôi phải cố gắng lấy sự lạc quan, tích cực còn lại của mình để đối diện với sự tiêu cực mà hằng ngày mình phải chịu đựng. Nhưng tôi không biết mình sẽ gồng và chịu đựng được đến bao giờ nữa. Có khoảng thời gian tôi rất tệ, suy sụp, tâm lý bất ổn. Dù vậy, tôi không muốn những người thân yêu lo lắng cho mình. Tôi tin cuộc đời con người sẽ trải qua nhiều sóng gió, không chuyện này thì cũng có chuyện khác nên tôi luôn tin mình sẽ vượt qua được.

Phương Oanh lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Shark Bình - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Quỳnh búp bê nhiều lần bật khóc khi nhắc về những tiêu cực đến với mình

* Đối diện với áp lực dư luận, Phương Oanh có bao giờ suy nghĩ đến chuyện tiêu cực?

- Từng có rất nhiều lần tôi nghĩ đến. Nếu mình ra đi thì nhanh lắm, chỉ vài phút thôi. Nhưng nghĩ đến nỗi đau của người ở lại thì tôi không cho phép bản thân được ích kỷ. Tôi đau lòng khi đến cuối cùng, bản thân vẫn luôn nghĩ cho người khác. Tôi vẫn phải cố gắng mạnh mẽ, mỉm cười để mọi người không lo cho mình. Lúc nào tôi cũng cố nhìn vào những điều tốt đẹp mình đã có, nghĩ đến người thân xốc lại tinh thần. Thay vì đọa đày bản thân, tôi cố gắng tập luyện thể thao, chăm sóc cơ thể, để khi nhìn vào gương thì mình vẫn đẹp. Đó cũng là cách để tôi giữ được sự tích cực.

* Doanh nhân Hòa Bình, gia đình động viên Phương Oanh như thế nào giữa tiêu cực?

- Những người thân, bạn bè, những người hiểu câu chuyện của tôi thì đều rất thương xót khi thấy tôi bị cộng đồng mạng tấn công. Như mọi người cũng thấy, anh Bình luôn đồng hành cùng tôi. Bản thân anh và các con của anh đều rất thương tôi. Nhờ đó mà tôi có động lực cố gắng mạnh mẽ. Bên cạnh tôi vẫn còn rất nhiều khán giả yêu thương mình một cách chân thành. Dù xã hội này có hiểu lầm, không ngừng vùi dập, thậm chí nguyền rủa tôi, nhưng nhờ những người yêu thương đó, tôi có thêm động lực để đối diện và vượt qua.

* Phương Oanh có nghĩ bản thân mất quá nhiều thứ sau mối tình này?

- Ngay từ ngày đầu tiên sự việc xảy ra là hôm 26.8 năm ngoái, chỉ trong một ngày ngắn ngủi, tôi cảm thấy thế giới mà mình đã dùng cả thanh xuân và xương máu để có được đều sụp đổ. Tôi thật sự bàng hoàng trước điều đó. Mình chưa bao giờ nghĩ mọi việc có thể đến với mình như thế. Trong câu chuyện này, tôi hiểu rõ hơn ai hết là mình không làm gì trái với lương tâm cả.

Trước đây, một mình tôi dùng chính đôi chân của mình, không hề có sự hỗ trợ, giúp đỡ của bất cứ ai để có vị trí như hiện tại. Tôi tự trải qua mọi thứ, kể cả có phải trải qua vất vả, trầy da tróc vẩy, thậm chí hy sinh nhan sắc để có được thành quả nghệ thuật. Nhưng chỉ một ngày ngắn ngủi đã đổi hết mười mấy năm thanh xuân cố gắng của tôi. Tiếp theo đó là hàng loạt câu chuyện được dựng lên, họ vẽ lên những kịch bản tôi đánh đổi bằng cái này, cái kia để phủi đi sự cố gắng và công sức của tôi. 

Phương Oanh lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Shark Bình - Ảnh 3.

Người đẹp sinh năm 1989 tâm sự khi ồn ào xảy ra, nhiều người thêu dệt rất nhiều câu chuyện để phủi bỏ đi sự cố gắng của cô trong nghề suốt nhiều năm qua

Tôi không quá ham muốn phải trở lại với nghề

* Có bao giờ Phương Oanh hối hận khi đến với cuộc tình này?

- Tôi không hối hận. Tôi thật tâm với tất cả sự lựa chọn của mình. Nhưng giá như tôi thận trọng hơn, dùng lý trí để tính toán, tìm hiểu kỹ hơn câu chuyện của anh ấy thì chắc mọi chuyện đã khác. Thời điểm đó, chúng tôi chỉ mới quen nhau được tầm 2 tháng, thời gian quá ngắn để có thể tìm hiểu được hết về câu chuyện quá khứ của anh ấy. Vì vô tư lại không có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm về thủ tục pháp lý trong hôn nhân, tôi cứ nghĩ hai người ký đơn đồng thuận ly hôn thì đồng nghĩa với việc cuộc hôn nhân của họ đã chấm dứt và cả hai đều đã là người độc thân hoàn toàn. Tính tôi lại không phải là người đi soi mói, tìm tòi quá khứ của người mình đang yêu thương. Có những lần anh nói về người cũ, kể cả vợ cũ hay người yêu cũ thì anh vẫn luôn dùng những từ rằng họ đều là người có giá trị và rất văn minh. Đương nhiên là tôi tin và cũng không soi mói thêm làm gì. Nhưng đến cuối cùng nó hoàn toàn ngược lại. Tôi chỉ thấy sao lòng người lại khó đoán đến thế, bản thân mình cũng quá ngây thơ. Sau khi mọi chuyện xảy ra, tôi thấy lòng người thật đáng sợ. Tôi không còn tin là chỉ cần mình tử tế thì cuộc đời sẽ tử tế lại với mình nữa.

Dành cho bạn

* Sau khi sự việc xảy ra, điều gì ở doanh nhân Hòa Bình khiến Phương Oanh vẫn quyết định gắn bó?

- Anh ấy cũng như tôi, anh không lường trước được sự việc sẽ xảy ra như thế. Như mọi người biết, trước đây tôi cũng từng chia sẻ những tin nhắn mà người cũ với anh ấy, có lẽ anh cũng suy nghĩ đơn giản như tôi thôi. Tôi thấy anh cũng đáng thương như mình. Trong khoảng thời gian xảy ra sự việc, tôi từng muốn buông để mọi thứ dừng lại. Nhưng tôi thấy anh ấy đã mất mát và tổn thương quá nhiều. Nếu buông thì tôi chỉ biết nghĩ cho mình. Chính vì thế, tôi quyết định nắm tay anh ấy và cùng nhau đương đầu với sóng gió.

Phương Oanh lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Shark Bình - Ảnh 4.

Phương Oanh nói cô quyết định đồng hành cùng bạn trai vượt qua sóng gió vì thấy rằng "anh cũng đáng thương như mình"

* Thời điểm Phương Oanh tạm ngưng đóng phim để kinh doanh cũng như dành thời gian cho bản thân lại đúng thời điểm sự việc diễn ra. Nhiều người có đồn đoán rằng Phương Oanh không được đóng phim nữa, phải trả giá bằng cả sự nghiệp. Chị nói gì về điều này?

- Tôi không quan tâm đến những tin đồn này. Vì trước đó tôi muốn nghỉ ngơi, ít nhất là 2 năm. Sau phim Hương vị tình thân, tôi trao đổi với nhà sản xuất là mình muốn tạm ngưng để tập trung kinh doanh và nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Thậm chí mọi người cũng bảo nên cho tôi nghỉ để còn yêu đương, chứ ở tuổi này cứ mải miết đi phim thì không có thời gian cho chuyện tình cảm. Nhưng vừa được nửa năm thì xảy ra sự cố như thế, ngay thời điểm tôi đã nghỉ ngơi. Tuy nhiên, công chúng lại muốn bẻ cong theo hướng khác để có thể vùi dập được tôi. 

* Nhưng Phương Oanh có lo lắng sau ồn ào, việc trở lại của bản thân sẽ gặp khó khăn bởi tên tuổi đã bị ảnh hưởng?

- Tôi không lo lắng lắm và cũng chẳng nghĩ đến chuyện đó. Làm nghệ thuật hơn 10 năm, mục đích lớn nhất của tôi là được cống hiến và sống với đam mê. Tôi không nghĩ đến việc có được nổi tiếng hay không, đó là lý do tôi chọn sống ở ngoài Bắc. Bởi nếu muốn có hào quang, sớm nổi tiếng thì tôi đã vào TP.HCM. Tôi chọn sự bình lặng và miệt mài cống hiến. May mắn là thị trường giải trí ngoài Bắc phát triển và tên tuổi của tôi cũng được biết đến nhiều. Khi làm nghề một thời gian, tôi bị kiệt sức và muốn tạm ngưng. Vừa hay lúc tôi nghĩ lại xảy ra sự cố này. Trong tương lai, tôi không lo lắng việc mình có trở lại hay không và cũng không quá ham muốn phải trở lại. Bởi chính tôi cũng chẳng lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng nếu còn duyên, tôi vẫn sẽ đam mê, sống với nghề và tiếp tục hết mình cống hiến cho những khán giả còn nhớ, yêu mình. Việc có lấy lại tên tuổi hay không thì lúc đó mới biết, tôi thì chỉ muốn hết lòng với công việc. 

Phương Oanh lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Shark Bình - Ảnh 5.

Diễn viên Hương vị tình thân chia sẻ cô chưa có kế hoạch cho cuộc sống hay tương lai của mình vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra

* Phải mất nhiều năm mới tạo được chỗ đứng nhưng nếu vì ồn ào này mà mất đi sự nghiệp, Phương Oanh có thấy tiếc nuối?

- Tôi vẫn nghĩ đây là một kiếp nạn mà mình phải trải qua, không phải chuyện này thì sẽ là chuyện khác. Tôi phải nghĩ như thế thì mới cố gắng đối diện và vượt qua. Lý trí thì nghĩ như thế, nhưng cảm xúc khiến tôi bị mệt mỏi. Tôi không nuối tiếc hào quang hay mất đi sự nổi tiếng. Tôi chỉ nhớ khoảng thời gian mình được say mê với nghề, được cống hiến và được ghi nhận từ khán giả. Tôi nhớ bản thân từ những ngày đầu làm người mẫu, đi diễn để kiếm tiền dù ít hay nhiều đều không nề hà. Tôi cũng nhớ những ngày đi làm phim ở những rừng sâu, trèo đèo lội suối. Những tháng ngày đó dù vất vả, khó khăn nhưng rất đẹp mà tôi luôn thấy tự hào. Tôi nhớ con người đầy năng lượng của mình ở quá khứ. Còn bây giờ, tôi vẫn cố gắng giữ sự tích cực nhưng đã mất niềm tin quá nhiều vào lòng người và cuộc đời.

* Sắp tới, Phương Oanh có lên kế hoạch về công việc và cuộc sống tương lai của mình không?

- Hiện tại thì tôi dừng lại để tập trung kinh doanh thời trang. Sau ồn ào, công việc kinh doanh của tôi cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Dù vậy, tôi vẫn luôn cố gắng để duy trì, một phần là vì nhân viên của mình nữa. Mọi người đều rất yêu thương, hết lòng với tôi. Có những lúc tôi không đủ sức khỏe để làm việc, mọi người đều làm thay phần việc của tôi. Nhìn vào sự cố gắng của mọi người, tôi không nỡ buông bỏ.

Còn về cuộc sống, tôi chẳng biết mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào. Có thể khi chuyện của anh Bình và người cũ xong thì sóng gió sẽ kết thúc. Hoặc có thể lúc đó tôi lại có danh mới, chẳng hạn như "tiểu tam thành công cướp chồng", đại loại thế. Còn nếu tôi dừng lại thì chắc vẫn xảy ra những vấn đề khác. Hiện tại, tôi biết anh Bình rất yêu thương mình nên bản thân cũng chẳng biết nên tiếp tục hay dừng lại. Tôi chẳng nghĩ được gì đến chuyện tương lai.