Ngày 25 tháng 6 vừa qua, Phương Mỹ Chi đã chính thức trình làng MV thứ 3 trong album Vũ trụ Cò bay mang tên Gối Gấm - đây cũng là ca khúc được rất nhiều khán giả yêu mến và mong muốn Phương Mỹ Chi thực hiện MV hoàn chỉnh. 

Sau khi ra mắt, MV Gối Gấm của Phương Mỹ Chi nhận về phản hồi rất tích cực từ người xem, đông đảo khán giả đã dành lời khen cho nữ ca sĩ trẻ vì tinh thần tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc. Trong MV, có những chi tiết, hình ảnh được Phương Mỹ Chi cài cắm nhưng chưa thể giải đáp rõ cho người xem.

Thế nên, mới đây, trên trang cá nhân, giọng ca Vũ trụ có anh đã đăng tải bài viết chia sẻ rõ hơn đến khán giả hai hình ảnh xuất hiện trong MV mới của mình là dòng chữ Nôm "Gối Gấm" và chiếc Gối tựa.

Phương Mỹ Chi giải thích về hai hình ảnh quan trọng xuất hiện trong MV mới

Phương Mỹ Chi cho biết chữ Nôm 'Gối Gấm' xuất hiện trong MV là do một nhân vật chuyên viết và học chữ Nôm thể hiện. Trên set quay, Phương Mỹ Chi cũng trổ tài viết dòng chữ này để phục vụ cho MV, nhưng vì chưa ưng ý nên dòng chữ do nữ ca sĩ viết không được cho "lên sóng".

Giọng ca sinh năm 2003 chia sẻ: "Kết nối với anh, để hiểu chữ Nôm viết như thế nào, nguồn gốc và bản thân mình cũng muốn viết thử nét chữ của cha ông mình khi xưa. Lần đầu tiên viết được Gối Gấm bằng chữ Nôm, Chi mừng lắm.

Vì chỉ tập được dăm ba ngày, nên Chi viết không được đẹp và mềm mại, cuối cùng vẫn nhờ chữ của anh lên hình cho đẹp".

Phương Mỹ Chi giải thích về hai hình ảnh quan trọng xuất hiện trong MV mới

Sau khi giải đáp cho khán giả hiểu hơn về chữ Nôm xuất hiện trong MV, Phương Mỹ Chi tiếp tục nói rõ hơn về hình ảnh Gối tựa - tâm điểm trong sản phẩm âm nhạc Gối Gấm

Dành cho bạn

"Gối tựa Mệ Trí Huệ - gối gồm 5 lá tượng trưng nhiều tầng lớp ý nghĩa (Ngũ Hành hoặc Sinh - Lão - Bệnh - Tử - Sinh). Chi đã tìm hiểu và may mắn gặp được anh La Quốc Bảo ( nhà nghiên cứu văn hóa), anh cũng là người cố vấn cho Chi nhiều thứ từ Gối, chữ Nôm, cách phân biệt chữ Nôm chữ Hán 

Chiếc Gối tựa mọi người thấy trong MV là Chi mượn từ anh, được nhìn thấy ngoài đời, Chi như được khai sáng 'Gối Tựa cung đình Huế thực sự là như thế nào'. 

Phương Mỹ Chi giải thích về hai hình ảnh quan trọng xuất hiện trong MV mới

Tinh tế và mang đậm nét văn hóa vượt thời gian, thật vinh hạnh khi được gác tay lên một trong những chiếc gối cuối cùng của Mệ Trí Huệ (vị Công Tôn Nữ cuối cùng làm gối tựa cung đình Huế).

Hành trình theo đuổi và tìm hiểu về văn hóa Việt thật thú vị nhưng cũng nhiều thử thách mọi người nhỉ. Mong mọi người sẽ yêu Gối Gấm nhiều hơn nữa ạ", Phương Mỹ Chi nói.

Phương Mỹ Chi giải thích về hai hình ảnh quan trọng xuất hiện trong MV mới