Nhắc đến nghệ sĩ Cát Phượng, ấn tượng trong mắt khán giả chính là hình ảnh nữ nghệ sĩ duyên dáng trong từng nét diễn, nụ cười,... Song khi gạt ánh hào quang sân khấu sang một bên, khán giả lại biết đến cô nhiều với chuyện tình hơn một thập kỷ tưởng viên mãn nhưng lại "đứt gánh giữa đường".

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 1

Dẫu cho hạnh phúc đích thực đến với Cát Phượng hơi muộn, tuy vậy cô chấp nhận vì nữ nghệ sĩ quan niệm, mọi chuyện trên đời ắt phải có duyên nợ. 

- Chào Cát Phượng, được biết hiện tại chị đang tất bật chuẩn bị cho dự án đêm ca nhạc kết hợp hài kịch, đây có lẽ là một dự án đã được chị ấp ủ từ lâu?

Trước dịch Covid-19, tôi từng làm hai chương trình thế này và đây là lần thứ ba. Nguyên do là bởi nhiều khán giả thường xuyên nhắn tin cho tôi và yêu cầu tổ chức những chương trình như thế, họ thích coi những tiểu phẩm hài 30 – 40 phút. Mặt khác những đứa em của tôi ở nước ngoài cũng ngỏ ý thích xem chương trình này, vì thế tôi quyết định đứng ra thực hiện. 

Chương trình lần này với quy mô chỉ 500 khán giả, quy tụ nhiều nghệ sĩ hài thuộc hai thế hệ. Bên cạnh việc góp sức để tổ chức một chương trình hài kịch, vực dậy sân khấu hài thì tôi cũng muốn có một nơi để những gia đình, khán giả giải trí cuối tuần. Trước mắt sẽ là một tháng hai lần, còn tương lai nếu tốt thì tôi sẽ duy trì và có thêm suất diễn phục vụ khán giả.

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 2

 - NSƯT Hoài Linh là cái tên tuổi nổi bật trong chương trình, đã rất lâu nam nghệ sĩ không trở lại sân khấu hài, chị có vất vả để thuyết phục?

Đây cũng là niềm mơ ước của anh Hoài Linh nên anh ấy cũng động viên, bảo tôi làm đi và anh ấy sẽ giúp đỡ. Thật ra khán giả không quay lưng với hài đâu nhưng lúc xưa cũng có một vài tiểu phẩm diễn đi diễn lại, vì thế nên họ quen thuộc. Còn bây giờ tôi sẽ thay đổi để mang đến những điều mới mẻ cho khán giả, có một số kịch bản cũ nhưng tôi sẽ thực hiện lại theo kiểu bây giờ để khán giả không cảm thấy nhàm chán. 

- Một đêm diễn toàn những ngôi sao lớn như NSND Thanh Điền, NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Cẩm Ly,… cát-sê được chị "cân đo đong đếm" thế nào để vừa không thiệt thòi đồng nghiệp, vừa đảm bảo chi phí tổ chức sản xuất?

Điều quan trọng với tôi bây giờ là cầu xin cho bán hết vé, bên cạnh đó những anh chị em nghệ sĩ cũng biết quy mô sân khấu, giá vé,… Lúc xưa tôi tổ chức ở sân khấu Trống Đồng, quy mô hàng nghìn người, giá vé cao hơn thì tôi cân được, còn bây giờ thì khác, anh em nghệ sĩ cũng biết được. Quan trọng bây giờ là làm sao để khán giả có thể quay trở lại sân khấu, còn chuyện tiền nong thì anh em hợp sức lại, mỗi người một chút thôi!

- Thế nhưng khi tổ chức sự kiện này, chắc hẳn chị cũng có sự hậu thuẫn từ phía sau, cụ thể hơn là bạn trai mới vừa được chị công khai?

Tất nhiên là sẽ có chứ, tại chưa nói thôi… Nhưng mà phần lớn thì là số tiền tích góp của tôi, nếu thiếu thì sẽ đi vay mượn thêm nhưng thế này thì chắc sẽ có vay mượn rồi đấy (Cười). Người ấy cứ bảo là cứ làm đi, có gì cứ nói, họ nói như thế thì chắc chắn sẽ có rồi… Còn về mặt tinh thần thì anh ấy luôn quan tâm và động viên tôi, ví dụ như thường xuyên gọi điện hỏi thăm tôi ăn cơm chưa, đang ở đâu,... Không phải anh ấy muốn quản lý mà muốn biết tôi ra sao để đỡ phải lo, chứ anh ấy muốn "siết" tôi cũng không được đâu.

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 3

- Hiện tại anh ấy đang sinh sống và làm việc ở đâu?

Hiện anh ấy đang định cư ở Mỹ. Lúc đầu cũng giấu, bảo là ở Singapore nhưng sau đó khi tìm hiểu thì mới khai thật với tôi là ở Mỹ. Anh ấy cũng kể tôi nghe công việc như thế nào, cuộc sống ra sao. Bạn trai tôi không sử dụng Facebook và chúng tôi chỉ liên lạc qua Zalo.

- Thế nhưng việc chị công khai ngay thời điểm đang chuẩn bị cho một dự án quay trở lại khiến nhiều người hiểu lầm rằng chị đang cố tình PR?

Nữa, khổ quá, tôi không PR hay gì cả! Chỉ là vô tình có một người hỏi chuyện tình cảm của tôi, tôi thật lòng nên cũng chia sẻ thôi chứ chẳng phải tôi cố tình PR gì đâu...

- Bạn trai mới có hay thường xuyên về Việt Nam để thăm chị?

Chưa về, từ lúc quen tôi đến bây giờ anh ấy chưa về Việt Nam, tôi cũng chưa có cơ hội gặp mặt anh ấy, cả hai chỉ trò chuyện qua điện thoại thôi. 

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 4

- Việc yêu xa có phải là thử thách đối với chị?

Không có gì thử thách cả, yêu gần mới thử thách chứ. (Cười)

- Thế nhưng đây có phải là một sự mạo hiểm với chị?

Điều này tùy vào cảm nhận của mỗi người thôi, ví dụ như người trẻ có cách yêu khác, còn ở tuổi của tôi bây giờ khác. Bên cạnh đó anh ấy phải làm gì đó khiến tôi tin tưởng thì tôi mới chấp nhận chứ. Thứ nhất anh ấy cho tôi xem giấy ly dị, thứ hai là các con của anh ấy, mọi thứ anh ấy đều cho tôi xem và điều đó khiến tôi cảm thấy an toàn.

- Tuy vậy Cát Phượng từng chia sẻ việc sợ bắt đầu một mối quan hệ mới. Vậy điều gì ở đối phương khiến chị quyết định "mở lòng" thêm một lần nữa?

Tôi cảm nhận được sự quan tâm từ anh ấy, chưa ai hỏi tôi ăn cơm chưa, đi làm như thế nào nhưng anh ấy thì ngược lại, anh ấy quan tâm tôi nhiều. Cứ sáng sớm là nhắn tin cho tôi, anh ấy muốn tôi đọc tin nhắn anh ấy là đầu tiên trong ngày và muốn tôi cảm nhận được sự ấm áp đó. Bạn trai cũng hay dặn tôi ăn uống, tôi là người hay quên nên có được trải nghiệm đó, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Đến tối về anh ấy lại gọi điện hỏi thăm tôi, chúc ngủ ngon, thậm chí còn dặn dò tôi đủ thứ, từ chút một,… Điều đó khiến tôi cảm thấy được bảo vệ và che chở. 

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 5

- Được biết bạn trai mới của chị cũng từng là fan trung thành suốt 16 năm?

Đúng rồi, cách đây 16 năm anh ấy từng đi theo tôi đến các suất diễn, thậm chí có đêm tôi chạy 14 điểm diễn thì anh ấy vẫn đi theo. Anh ấy thương tôi vì hay giúp đỡ người khác, đến khi tôi lấy chồng thì anh ấy cũng đi nước ngoài và lập gia đình. Song bạn trai vẫn tiếp tục theo dõi tôi cho đến khi tôi ly dị thì 1 năm sau, anh ấy cũng ly dị. Tôi nghĩ cuộc đời này cũng lạ, thôi thì mình cứ tiếp tục đi, tới đâu hay tới đó thôi, hạnh phúc được ngày nào hay ngày đó thôi...

- Từng chia sẻ bị tổn thương bởi những tình yêu cũ, trước khi bước vào mối quan hệ hiện tại, chị có lo sợ?

Tôi chẳng còn gì để mất cả, tôi một khi đã yêu thì yêu như chưa yêu lần nào, tôi không co lại, không sợ. Tôi cũng nghĩ đến chuyện bị bỏ chứ nhưng quan điểm của tôi là cứ nghĩ những chuyện tiêu cực, nếu nó xảy đến thì không sao, còn nếu may mắn tích cực thì mình vui thôi. 

Dành cho bạn

- Đối phương từng mong muốn chị cho anh ấy một danh phận, đến thời điểm này, bạn trai mới đã "hỏi cưới" chị hay chưa?

Tôi từng đùa chuyện tổ chức sinh nhật năm 30 tuổi bất thành nên quyết tâm đến năm 60 tuổi phải tổ chức sinh nhật thật hoành tráng. Anh ấy cũng bảo là khi đó sẽ kết hợp tổ chức lễ cưới luôn, thế nhưng tôi nói làm đám cưới là gãy đó… Anh ấy hỏi tôi thế cho xuất hiện trong lần sinh nhật đó không, tôi bảo là cho với điều kiện phải trùm kín (Cười to)

Bạn trai bảo rằng sao cũng được, miễn tôi vui và không cảm thấy phiền là được. Tôi cũng hỏi không công khai có buồn không, anh ấy bảo rằng cũng biết tôi trong showbiz nên công khai sẽ bị làm phiền, vì thế muốn cuộc sống bình yên thôi. 

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 6

- Chị có nghĩ đến việc sẽ khuyên anh ấy về Việt Nam sống cùng mình trong tương lai vì suy cho cùng, yêu xa cũng không phải giải pháp hay?

Tôi không ép được vì người ta sống bên đó cũng hàng chục năm, công việc nữa nên khó lắm. Thay vì ép thì tôi cũng có thể qua đó mà, tại sao anh ấy phải nhất thiết về đây. Mà bây giờ Mỹ và Việt Nam cũng rất gần, chỉ 2 ngày là có thể gặp nhau…

- Bé Bom có lẽ cũng rất vui khi chứng kiến mẹ có tình yêu mới?

Vui chứ, bé Bom nói là con chỉ mong đây sẽ là người đi với mẹ đến hết cuộc đời. Bạn trai cũng liên lạc với Bom nhưng cả hai đều là những người đàn ông ít nói. Anh ấy cũng hỏi thăm chuyện ăn uống, học hành của Bom, hay khen rằng Bom ngoan quá, nói chuyện một tiếng dạ, hai tiếng thưa… 

Thậm chí khi ra ngoài đường, nhiều người còn lầm tưởng Bom là trai trẻ của tôi vì cao, lớn và để râu nữa chứ, nghĩ tới cũng buồn cười. Nói chung cuộc sống của tôi bây giờ chỉ có công việc, về nhà thì có Bom, mẹ rồi thêm người mới nữa nên rất vui vẻ. Tôi mong đừng ai phá vỡ hạnh phúc này của tôi nữa! Kiểu như tôi bây giờ muốn rằng những ngày cuối đời yên lặng... (Cười)

- Từ khi chia tay đến hiện tại, chị và Kiều Minh Tuấn đã nói chuyện lại hay chưa?

Tôi đâu gây lộn đâu mà không nói chuyện, tại vì mọi người đẩy chúng tôi ra xa chứ trên TikTok, ông ấy làm gì buồn cười thì tôi đều bình luận hài hước thôi chứ có gì đâu. 

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 7

- Người cũ Thái Hòa và Kiều Minh Tuấn có nói gì về mối quan hệ hiện tại giữa chị với người mới?

Không, nói làm chi… Người ta sẽ nghĩ rằng nếu nói thì sẽ vô duyên nên họ sẽ không nhắn đâu, tôi nghĩ thế!

- Thế Kiều Minh Tuấn có thường xuyên nhắn tin để hỏi thăm Bom không?

Có, Bom nói là chú Kiều Minh Tuấn có hay nhắn tin hỏi thăm. Đối với tôi, chuyện gì qua thì thôi, tôi không biết để bụng, giận ai hay hận thù ai. Dù cho có đâm tôi, vết thương tôi chưa lành nữa thì tôi cũng sẵn sàng bỏ qua.

- Thế nhưng thỉnh thoảng vẫn có một vài tin đồn chị vay tiền Kiều Minh Tuấn, cảm nhận của chị như thế nào trước những thông tin này?

Tôi nghe đồn hoài nhưng có lẽ không phải báo chí viết, đó là những tin tức tự tạo thôi. Tôi không nhức đầu hay stress đâu, chỉ đăng đàn phủ nhận thôi. Tôi bây giờ sống cho mình thôi, chỉ giải thích những gì quá đáng với mình.

- Thời điểm chia tay Kiều Minh Tuấn, bạn trai hiện tại có ở bên cạnh động viên chị?

Cũng có, khi tôi chia tay được 8 tháng thì bạn trai hiện tại của tôi khi ấy mới nhắn tin hỏi tôi ổn hay chưa. Khi ấy tôi mới chợt phát hiện rằng mình và người ta đã nói chuyện rất nhiều trước đó, hóa ra khi xưa anh ấy đã nhắn tin với tôi rất nhiều. Dần qua mỗi ngày, nói chuyện một chút thì tôi cảm thấy người này có nhiều cái hay nên quyết định tìm hiểu. 

Phỏng vấn nóng Cát Phượng: 'Tôi sợ drama, muốn bình yên bên người mới và không bao giờ tạo scandal để PR' Ảnh 8

- Nhiều người hay trêu “Cát Phượng thở thôi cũng drama”, đơn cử như ồn ào trong lần review phim của Lý Hải trước đó, chị cảm nhận ra sao về những thị phi này?

Thôi kệ, tôi giờ hết buồn rồi, mà nhờ vậy Lý Hải cũng bán được vé nhiều hơn (Cười). Tôi ví dụ rằng nếu xem tại rạp luôn cũng chưa chắc hiểu hết được nội dung…. Vì vậy nên tôi không buồn đâu, nhiều khi tôi ở nhà thôi cũng có chuyện. Ai thương tôi thì tôi cảm ơn, ghét tôi thì tôi cũng cảm ơn, kệ đi!

- Từng chia sẻ không có ý định kết hôn, tuy nhiên nếu lỡ một ngày bạn trai ngỏ ý thì sao?

Thì đeo nhẫn hột xoàn cho tôi thôi chứ không cưới, không làm đám cưới đâu. Tôi tin vào chuyện tôi mặc áo cưới vào sẽ đổ, thế nên sau này có thể tôi sẽ về quê anh ấy để chơi chứ đừng giới thiệu tôi là vợ hay gì cả, cứ để mọi thứ tự nhiên vì tính trước sẽ bước không qua. 

Nói chung là tôi cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã luôn yêu thương và ủng hộ, cũng mong mọi người đừng nghĩ đó là drama, tôi sợ drama muốn bình yên bên người mới, không bao giờ tạo scandal để PR đâu. Cuộc tình này không biết ngày mai như thế nào vì không có gì là mãi mãi, nếu là mãi mãi thì đó là ân huệ cuối cùng với tôi, còn nếu không thì có lẽ do trước đó mình đã làm gì quá đáng nên như vậy!

- Cảm ơn chị về những trải lòng!