Tác phẩm do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cầm trịch quy tụ nhiều "bảo chứng sống" của rạp chiếu Việt Nam như Thái Hòa, Thu Trang. Bộ phim kéo dài 110 phút, từng được hứa hẹn trở thành đối thủ nặng ký với Lật Mặt 6 của đạo diễn Lý Hải trên đường đua trăm tỷ. Phim được phát triển dựa trên kịch bản gốc là webdrama Chuyện xóm tui (2020).

Theo nhà báo Nguyễn Phong Việt, phim có cốt truyện đơn giản, thiếu cao trào, mang tới nhiều cảm xúc nhưng là những xúc cảm nhất thời trong rạp chiếu. Điều này dẫn đến hiệu ứng truyền thông không mấy khả quan. Thêm vào đó, bối cảnh phim được đầu tư đơn giản với mức kinh phí không quá lớn. Nhà báo khẳng định mức doanh thu hiện tại là con số cân xứng với những gì đoàn làm phim đã bỏ ra. 

picture

"Thành tích hơn 58 tỷ đồng là hoàn toàn cân xứng với chất lượng phim 'Con Nhót Mót Chồng'".

Nhà báo Nguyễn Phong Việt - Phim chiếu rạp

Nguyễn Phong Việt chia sẻ: "Tôi nghĩ Thu Trang và ê-kíp không nên kỳ vọng về con số doanh thu 100 tỷ đồng. Thành tích hơn 58 tỷ đồng là hoàn toàn cân xứng với chất lượng phim, cũng không nên so sánh với Lật mặt 6 vì quá khập khiễng".

Việc ekip Lý Hải vẫn chăm chỉ cinetour để giữ nhiệt cho phim mới và Guardians of the Galaxy Vol.3 mới được ra mắt đã trở thành "gọng kìm" ép chặt đứa con tinh thần của Thu Trang vào thế bí. Song, phía ekip Con Nhót Mót Chồng lên tiếng không quá đặt nặng chuyện doanh thu hay áp lực để vượt qua thương hiệu Lật Mặt 6 của đạo diễn Lý Hải. 

Dành cho bạn

phim thu trang co thanh tich tuong xung voi chat luong - anh 1

"Con Nhót Mót Chồng" được kỳ vọng do có hai "bảo chứng phòng vé" diễn viên Thái Hòa và diễn viên Thu Trang góp mặt. 

Trả lời báo Lao Động, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bày tỏ: "Chúng tôi không cố để chạy theo thành tích, chúng tôi chỉ muốn kể mọi người nghe về tình cha con dễ thương. Khi xem phim 'Con Nhót mót chồng', khán giả sẽ thấy hình ảnh những nhân vật trong phim đâu đó có trong cuộc sống của họ".

Nhìn chung, dù bị Lật Mặt 6 lấn át trên đường đua trăm tỷ nhưng sự cạnh tranh của cả hai ít nhiều cho thấy sức nóng trở lại của thị trường điện ảnh Việt Nam sau hai bom xịt gần nhất là Biệt đội bất ổn và Khi ta hai lăm.