Ông bí thư nhiệt tình

Kênh TikTok có tên "Minh bí thư xóm" mới lập cách đây không lâu nhưng đã có hơn 88.000 người theo dõi với hơn 1,7 triệu lượt thích. Kênh ghi lại cuộc sống thường nhật của một ông bí thư xóm xung quanh chuyện đồng áng, gia đình, tuyên truyền chính sách đến bà con. Ai nấy đều thích thú khi xem những clip do người đàn ông thực hiện và liên tưởng hình ảnh chất phác, chịu thương chịu khó của cha mẹ.

Ông bí thư xóm làm video 'triệu view' khiến dân mạng nhớ thương cha mẹ

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Hồ Sỹ Minh (56 tuổi, ở H.Phú Bình, Thái Nguyên) cho biết bản thân làm cán bộ xóm từ lâu. Từ năm 2011 ông làm trưởng xóm và 4 năm gần đây được bầu làm Bí thư Chi bộ xóm Nam Hương 3. Ông biết sử dụng điện thoại thông minh nên gửi lịch họp chi bộ, các nghị quyết liên quan qua đó. Ông thấy nhiều người sử dụng điện thoại quay những clip có nội dung tích cực đến mọi người, vì vậy ông cũng muốn thử và nhận được sự động viên, ủng hộ của các con. "Tôi cũng muốn quay những clip lưu lại kỷ niệm để sau này bản thân và con cháu xem lại. Tôi mới xây dựng kênh cách đây khoảng 2 tháng với mong muốn kết nối tình yêu thương của gia đình. Tôi thấy cuộc sống mưu sinh khiến cha mẹ, con cháu đôi khi không được gần gũi, sao nhãng chuyện gia đình nên muốn thực hiện các video để gắn kết các thành viên hơn", ông nói.

Ông bí thư xóm làm video 'triệu view' khiến dân mạng nhớ thương cha mẹ

Cũng theo ông Minh, những video xuất hiện trên kênh đều ghi lại cuộc sống thường nhật của mình. Hiện ông vẫn làm ruộng, nên phải cất công vun trồng, chăm sóc hoa màu. Ông có hai người con (trai gái đủ cả) đã lập gia đình riêng, đi làm ở Hà Nội và Bắc Giang nên hiện chỉ có hai vợ chồng ông ở nhà.

Là lãnh đạo của một xóm, ông Minh cố gắng truyền đạt, đưa ra những phương hướng cụ thể để bà con thực hiện. Ông luôn mong bà con đoàn kết, thôn xóm có kinh tế phát triển, an ninh ổn định. Vì thế, ông sẵn sàng góp sức vào sự phát triển của cả xóm. Ông cũng truyền đạt các chính sách, điều hay lẽ phải qua các video để bà con cùng theo dõi. "Giờ tôi cứ lo việc đồng ruộng, hôm nào có việc tập thể của thôn xóm sẽ giải quyết thêm. Thời gian đầu tôi xây dựng kênh TikTok cũng gặp khó khăn vì sau khi làm được kịch bản phải quay dựng, đọc lời, chỉnh sửa. Tôi thường làm kịch bản và gửi cho các con đọc trước nhờ góp ý. Mỗi video tôi thường mất khoảng 2 ngày vì không làm được liên tục", ông Minh chia sẻ.

"Tình cảm gia đình là trên hết !"

Thấy chồng cặm cụi điện thoại nhiều giờ liền, vợ ông nhắc nhở vì sợ mỏi mắt. Tuy nhiên, khi thấy các video được mọi người ủng hộ bà âm thầm động viên, sẵn sàng quay giúp. Khi bà bận, ông dựng chân máy tự quay, tự dựng. "Tôi thấy phấn khởi vì đọc được những bình luận tích cực sau khi đăng tải video. Tôi cũng xúc động vì có những bình luận nói rằng họ đã mất cha mẹ nên xem video rất thèm tình thương gia đình. Các con đi làm xa nhưng gọi điện về cho cha mẹ thường xuyên, mấy đứa cháu thỉnh thoảng cũng xuất hiện trên các video", ông bí thư xóm trải lòng.

Dành cho bạn

Ông bí thư xóm làm video 'triệu view' khiến dân mạng nhớ thương cha mẹ

Anh Hồ Sỹ Quyết (33 tuổi), con trai ông Minh, rất ủng hộ bố thực hiện kênh TikTok về cuộc sống đời thường. Anh cũng muốn những clip đó trở thành kỷ niệm của gia đình, nhiều người biết đến cuộc sống nông thôn giản dị. "Bình thường bố cũng rất bận rộn việc đồng áng, làng xóm nên khi làm thêm video sẽ vất vả hơn. Chúng tôi cũng hỗ trợ bố từ xa, chỉnh sửa những chi tiết để video hay hơn. Bố là người yêu vợ, thương con, chịu khó chăm chỉ nên các con thường xuyên động viên, rảnh đưa cháu về chơi với ông cho vui. Tôi luôn mong bố mẹ luôn khỏe mạnh, có cuộc sống yên bình, hạnh phúc bên con cháu", người con bày tỏ.

Ông bí thư xóm làm video 'triệu view' khiến dân mạng nhớ thương cha mẹ

Ông Dương Văn Nghị, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Ninh, cho biết: "Ông Minh là Bí thư Chi bộ xóm Nam Hương 3. Ông là người chân chất, một bí thư luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở địa phương. Tôi cũng nghe mọi người nhắc về kênh TikTok của ông và ủng hộ việc ông lan tỏa việc làm tốt đến bà con".