Suốt những năm cuối thập niên 80 - đầu 90, Việt Trinh là một trong những gương mặt nổi bật của làng phim Việt. Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt diễn xuất được minh chứng qua hàng loạt tác phẩm ăn khách như: Nước mắt học trò, Sao em vội lấy chồng, Người đẹp Tây Đô, Sương gió biên thùy, cô còn sở hữu nhan sắc động lòng người. 

'Nữ hoàng ảnh lịch' Việt Trinh đáp trả khi bị chê già

Sau hơn 30 năm, dung nhan ngôi sao sinh năm 1972 vẫn được xem là “thước đo”, bản mẫu về cái đẹp của người con gái Á Đông. Tuy vậy, thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng Việt Trinh không còn nhuận sắc như ngày trước bởi các nếp nhăn đã hằn lên đuôi mắt, khóe miệng. 

Phản hồi những bình luận chê bai vẻ ngoài già cỗi, cô cho biết bản thân không lo ngại dấu vết thời gian để lại trên gương mặt. Trên trang cá nhân, Nữ hoàng ảnh lịch viết: “Có nhiều Anh Chị vô Facebook xem hình mình mà không lo nhìn thần sắc cô ấy tươi không mà cứ soi vết nhăn rồi chê già. May mà mình là người phụ nữ không sợ nếp nhăn nên cứ chê thoải mái đây hỏng có quạo”.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Việt Trinh đáp trả khi bị chê già

Việt Trinh sinh năm 1972 tại Bình Phước. Cô bắt đầu gia nhập làng giải trí từ thuở đôi mươi và nhanh chóng được xếp vào hàng ngũ những mỹ nhân bậc nhất Sài thành lúc bấy giờ. Nói về nhan sắc của người đẹp họ Trần, nam diễn viên Lý Hùng từng tiết lộ tuy ngày ấy còn là sinh viên, vừa mới vào nghề nhưng ngoại hình của Việt Trinh đã rất đẹp.  

Dành cho bạn

Sau thành công của vai diễn trong Người đẹp Tây Đô, Việt Trinh nhận được sự yêu quý từ công chúng, đi đến đâu là khán giả vây kín đến đó để xin chữ kí, tặng nhiều quà giá trị. Tháng 01/2022, nữ diễn viên tuyên bố giải nghệ sau thời gian gắn bó với làng giải trí. Hiện tại, người đẹp chọn cho mình cuộc sống nhẹ nhàng, thong thả.