Tiền vệ tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam ngày nào, rơm rớm lệ khi CLB Hà Tĩnh không thể vượt qua được đội Thanh Hóa trong trận đấu thuộc lượt cuối V-League 2023-2024 tối qua (30.6). 

Hà Tĩnh rơi xuống vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng, buộc phải đá trận play-off giữ hạng nhiều may rủi vào ngày 6.7 tới đây. 

 

Nỗi niềm Lương Xuân Trường trong ngày V-League hạ màn, biết ngày nào chạm vào vinh quang

Lương Xuân Trường vì thế khép lại mùa giải hiện tại với tình cảnh trái ngược với các đồng đội cùng trang lứa ngày nào. Trong khi những Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy lên đỉnh V-League trong màu áo CLB Nam Định, thì Xuân Trường vẫn phải tiếp tục chiến đấu cật lực trong màu áo đội Hà Tĩnh, nhằm giúp đội này trụ lại V-League. 

Ở trận play-off với CLB bóng đá PVF Công an Nhân Dân (PVF-CAND) vào ngày 6.7 trên sân Hàng Đẫy, Hà Tĩnh sẽ không được sử dụng ngoại binh, do PVF-CAND không có ngoại binh. Vì thế, vai trò của nội binh trụ cột như Lương Xuân Trường càng quan trọng trong màu áo đội bóng miền Trung. 

 

Nỗi niềm Lương Xuân Trường trong ngày V-League hạ màn, biết ngày nào chạm vào vinh quang

Anh là tiền vệ hàng đầu của đội tuyển U.23 Việt Nam khi đội bóng của HLV Park Hang-seo vào chung kết giải U.23 châu Á năm 2018. Lương Xuân Trường cũng đã có lúc tiến sát đến ngôi vô địch V-League 2021, khi HAGL dẫn đầu giải đấu ở phần lớn thời gian của mùa giải. Chỉ tiếc rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm đó giải đấu buộc phải hủy giữa chừng và đội bóng phố núi không có cơ hội lên ngôi vương. 

Năm đó, Tuấn Anh thường xuyên vật lộn với chấn thương và Xuân Trường chính là hạt nhân quan trọng hàng đầu ở hàng tiền vệ HAGL, được HLV Kiatisak đánh giá rất cao. Hiện tại, Xuân Trường vẫn là tài năng sáng giá của bóng đá nội. Tuy nhiên, những mùa giải gần đây là những mùa giải mà anh lận đận hơn so với các đồng đội cũ, cùng lò đào tạo xưa kia. Xuân Trường lần lượt khoác áo các đội Hải Phòng và Hà Tĩnh trong 2 năm 2023 và 2024. Dù vậy, anh chưa có ngôi vô địch V-League như Vũ Văn Thanh đã có trong màu áo CLB Công an Hà Nội (CAHN) năm 2023, hoặc Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Toàn đã sở hữu năm 2024 cùng với đội Nam Định. 

Dành cho bạn

Thôi thì “sông có khúc, người có lúc”, không được hưởng men say chiến thắng như những đồng đội cùng trang lứa, nhưng Lương Xuân Trường vẫn sẽ cống hiến hết mình cho đội bóng mà anh khoác áo. 

Nhìn về tương lai

Tiền vệ này vẫn còn một trận đấu nữa với CLB Hà Tĩnh, cố gắng giúp đội này hoàn tất mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2023-2024.  

Sau trận play-off của mùa giải vào ngày 6.7 tới, Xuân Trường sẽ kết thúc hợp đồng với đội Hà Tĩnh. Có lẽ cũng giống như các đồng đội Văn Toàn, Tuấn Anh,… Xuân Trường vẫn mơ về ngày được tái hợp với đội bóng cũ HAGL, cùng với cái nơi đã đào tạo nên mình, được nâng cao ngôi vô địch V-League. 

Tin rằng tình yêu dành cho HAGL của Xuân Trường không kém bất kỳ cầu thủ nào khác. Xuân Trường vẫn luôn mơ có một ngày được trở về “mái nhà xưa”, được cháy hết mình một lần cuối với đội bóng phố núi, để được trọn vẹn cái tình, cái nghĩa với nơi đã giúp Xuân Trường thành người, thành tài. 

Mùa giải 2023-2024 có thể không như mơ với Xuân Trường, khác hẳn với tình cảnh của Tuấn Anh hay Văn Toàn, hoặc Hồng Duy. Nhưng giữa Xuân Trường và các đồng đội cũ có lẽ luôn có một giấc mơ chung: cùng nhau tỏa sáng để đưa đội bóng của bầu Đức đến ngôi vô địch, trước khi giải nghệ, trước khi họ lui vào hậu trường của bóng đá Việt Nam!