Theo GearRice, cuộc khảo sát được thực hiện bởi SellCell với chủ sở hữu smartphone cho thấy ý định mua sắm iPhone 15 của họ đã tăng lên nhờ sự xuất hiện của USB-C, mở ra cơ hội để iPhone 15 có thể "càn quét" tổng doanh số smartphone trong năm nay.

Nhiều người dùng Android sẵn sàng mua iPhone 15 - Ảnh 1.

iPhone với cổng USB-C là tính năng đã được người dùng chờ đợi từ rất lâu

Để đi đến kết luận này, SellCell đã đề nghị hơn 1.000 người dùng iPhone và nhiều người dùng Android ở Mỹ tiến hành một cuộc khảo sát. Trong số tất cả những người được khảo sát, 63% người khẳng định việc thay đổi cổng sạc USB-C sẽ ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp lên một trong những chiếc iPhone 15 của họ. 66% cho biết họ sẽ thay đổi sang các mẫu mới để tận hưởng tất cả những ưu điểm mà USB-C mang lại. 37% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy USB-C rất hấp dẫn khi có thể sạc iPhone, iPad và Mac chỉ bằng cùng một cáp sạc.

Đối với những người sẽ không mua iPhone 15, họ giải thích rằng điều này bắt nguồn từ việc cảm thấy hài lòng với chiếc smartphone hiện tại, do đó họ sẽ không cần một chiếc điện thoại tốt hơn hoặc hiện đại hơn.

Dành cho bạn

Không bất ngờ khi nhiều chủ sở hữu iPhone sẵn sàng làm mới điện thoại của họ hằng năm, nhưng chính cải tiến về cổng sạc càng thôi thúc họ đến với loạt iPhone 15. Điều thú vị nhất là một lượng lớn người dùng Android sẵn sàng chuyển đổi, với 44% người cho biết muốn mua iPhone 15 nếu chúng thực sự có cổng USB-C. Nhiều người trong số họ đánh giá cao về khả năng tương thích của các bộ sạc không phải của Apple, có nghĩa là họ có thể tận dụng bộ sạc của mình hoặc mua các cáp sạc rẻ hơn.

Nhìn chung, mặc dù Apple đã "buộc" phải chuyển sang USB-C do yêu cầu từ các quy định của Liên minh châu Âu nhưng sức hút của người tiêu dùng đối với iPhone 15 sắp tới sẽ giúp Apple cảm thấy hứng thú.