Đường Bùi Văn Hòa ngập nặng sau cơn mưa chiều 17/5. Ảnh: Phước Tuấn

Đường Bùi Văn Hòa ngập nặng sau cơn mưa chiều 17/5. Ảnh: Phước Tuấn

Khoảng 15h, cơn mưa lớn đổ xuống trung tâm TP Biên Hòa và một số huyện lân cận như Trảng Bom, Long Thành khiến các đường Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 51, Nguyễn Ái Quốc... ngập sâu.

Tại tuyến Bùi Văn Hòa, nước từ thượng nguồn các con suối đổ về lớn, chảy tràn trên mặt đường. Nhiều ôtô và xe máy qua các đoạn đường ngập bị chết máy, phải dắt bộ hoặc chờ xe cứu hộ đến. Một số cửa hàng bên đường cũng bị nước dâng cao gây ngập, hư hỏng tài sản.

Một phụ nữ té ngã trong đoạn ngập qua Quốc lộ 51. Ảnh: Phước Tuấn

Một phụ nữ té ngã trong đoạn ngập qua quốc lộ 51. Ảnh: Phước Tuấn

"Đoạn đường này nhiều năm nay ngập nặng, cơ quan chức năng đã khắc phục cống nước song cứ mưa đến vẫn ngập", bà Nguyễn Thị Hằng, bán hàng bên đường Bùi Văn Hòa cho biết.

Trên quốc lộ 51, nước chảy mạnh cuốn theo đất đá khiến nhiều phụ nữ chạy qua bị té nhào. Nhiều phương tiện đứng chờ nước rút nên đoạn đường trên kẹt xe kéo dài nhiều km.

Dành cho bạn

Quốc lộ 51 kẹt xe kéo dài nhiều km chiều 17/5. Ảnh: Phước Tuấn

Quốc lộ 51 kẹt xe kéo dài nhiều km chiều 17/5. Ảnh: Phước Tuấn

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, các tỉnh phía Nam đang bắt đầu bước vào mùa mưa. Những ngày qua, Đồng Nai cũng như một số tỉnh trong khu vực có mưa lớn vào buổi chiều và tối. Đây là cơn mưa lớn gây ngập nặng thứ hai trong vòng một tuần qua tại địa phương này. Lượng mưa đo được ở Biên Hòa chiều nay là 26 mm, Trảng Bom 52 mm, Sông Ray 43 mm, Bàu Hàm 34 mm...

Theo cơ quan này, thời điểm chuyển từ mùa khô sang mùa mưa, sẽ thường có hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa kèm giông mạnh, lốc xoáy, gió giật, sấm sét cả mưa đá. Người dân nên thận trọng khi ra đường cũng như có kế hoạch ứng phó trong sản xuất, nuôi trồng nông nghiệp, thủy sản.