Hoa hau Hoan vu anh 1

Tương tự nhiều thí sinh khác, Hoa hậu Lào Payengxa Lor đáp chuyến bay đến Mỹ vào cuối tháng 12/2022 để làm quen khí hậu, múi giờ trước khi nhập cuộc Miss Universe lần thứ 71. Cô chia sẻ về cơ hội đại diện Lào ở đấu trường sắc đẹp khốc liệt nhất hành tinh: "Tôi rất vui và xúc động, không biết phải diễn tả cảm xúc thế nào. Tôi cảm nhận được sức mạnh mà các bạn truyền cho tôi để chiến đấu".

Hoa hau Hoan vu anh 3

Payengxa hầu như chỉ tương tác với thí sinh châu Á ở cuộc thi. Trong lần hiếm hoi livestream cùng đại diện Việt Nam, Hoa hậu Ngọc Châu, Payengxa đã trổ tài nói tiếng Việt với câu: "Chị ơi". Payengxa cho biết cô từng có dịp học tiếng Việt và có thể nói rõ những câu như "Tôi tên là", "Tôi yêu bạn". Người đẹp cũng biết đếm số bằng tiếng Việt một cách thuần thục khiến Ngọc Châu bất ngờ.

Hoa hau Hoan vu anh 2

Theo thông tin, Payengxa là người dân tộc H'Mông, đồng sáng lập Hmong Women Network - nền tảng giúp trao quyền, hỗ trợ phụ nữ trong cộng đồng H’Mông, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn. Bên cạnh đó, cô là giáo viên tiếng Anh, tình nguyện viên, diễn giả truyền cảm hứng và từng đoạt huy chương Bạc môn taekwondo.

Hoa hau Hoan vu anh 5
Hoa hau Hoan vu anh 4

Thí sinh Lào chụp ảnh cùng cựu Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza. Trải qua nửa chặng đường thi thố, Payengxa không được nhắn tên nhiều trong dàn thí sinh tiềm năng. Hạn chế của cô là chiều cao 1,64 m, biểu cảm chưa đa dạng và chưa thể hiện được sự tự tin.

Hoa hau Hoan vu anh 7
Hoa hau Hoan vu anh 6

Mặc dù có chiến lược phong cách ở Miss Universe, song những bộ cánh của cô bị chê rườm rà, diêm dúa. Không chỉ vậy, cô chưa đầu tư chất lượng hình ảnh. Đa số hình ảnh thí sinh này cập nhật trên mạng xã hội đều có chất lượng thấp, không rõ nét.

Dành cho bạn

Hoa hau Hoan vu anh 9
Hoa hau Hoan vu anh 8

Payengxa Lor năm nay 21 tuổi, là sinh viên ngành quản trị kinh doanh trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Lào. Các chuyên trang sắc đẹp như Missosology hay Global Beauties không gọi tên Payengxa trong danh sách dự đoán tiến sâu của họ.

Hoa hau Hoan vu anh 11
Hoa hau Hoan vu anh 10

Lào tham gia Miss Universe từ năm 2017 với đại diện là người đẹp Souphaphone Somvichith. Đến nay, nước này vẫn chưa một lần được gọi tên vào top. Thành tích nổi bật nhất của họ là giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất hồi năm 2018.

Hoa hau Hoan vu anh 13
Hoa hau Hoan vu anh 12