Kể từ khi trận Siêu cúp Quốc gia được tổ chức giữa hai đội vô địch quốc gia và đoạt cúp Quốc gia, Hà Nội FC đang chia sẻ kỷ lục giành nhiều Siêu cúp nhất (4 lần), cùng SLNA và Bình Dương.

Như vậy, nếu đánh bại Hải Phòng chiều nay, đội bóng Thủ đô sẽ trở thành CLB giàu thành tích nhất ở Siêu cúp với 5 lần đăng quang.

Bên cạnh đó, Văn Quyết cùng các đồng đội cũng hoàn tất cú ăn ba ở mùa giải 2022, sau chức vô địch V-League và cúp Quốc gia.

Hà Nội hướng tới cú ăn ba

Chuẩn bị cho trận Siêu cúp với Hải Phòng, Hà Nội hội quân từ ngày mùng 2 Tết. So với mùa giải năm ngoái, đội bóng Thủ đô có khá nhiều sự thay đổi, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của tân HLV Bozidar Bandovic trong khu vực kỹ thuật. 

Ngoài ra, việc Văn Hậu chia tay để khoác áo Công An Hà Nội cũng ảnh hưởng tới sức mạnh của CLB Hà Nội. Dù vậy, so với Hải Phòng, đội chủ sân Hàng Đẫy vẫn được đánh giá cao hơn về lực lượng khi sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia như Duy Mạnh, Thành Chung, Việt Anh, Hùng Dũng, Văn Quyết, Tuấn Hải...

Trước Siêu cúp 2022, Hà Nội vô địch giải Tứ hùng. Thành tích này cho thấy dù HLV Bozidar Bandovic mới làm việc được khoảng 1 tháng nhưng đã thích nghi rất nhanh với môi trường mới.

Dành cho bạn

Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến HLV Chu Đình Nghiêm cũng được đánh giá rất cao về tài cầm quân. Tuy nhiên, sau khi giúp Hải Phòng giành ngôi Á quân V-League 2022, HLV người Thanh Hóa đối mặt với nhiều khó khăn về lực lượng.

Trận Siêu cúp mở màn cho mùa giải 2023

Đáng chú ý, Rimario Gordon, Vua phá lưới V-League 2022 với 17 bàn thắng đã rời đội chủ sân Lạch Tray đầu quân cho Bình Dương. Chưa hết, Hải Phòng không còn sự phục vụ của Moses Oloya, Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang, Bùi Tiến Dụng...

Dù thua kém về lực lượng nhưng Hải Phòng có tâm lý rất thoải mái và thường chơi rất hay mỗi khi gặp Hà Nội. HLV Chu Đình Nghiêm tự tin cho biết: "Chúng tôi sẽ chơi một trận bóng đá cống hiến cho khán giả. Đầu năm, tôi hy vọng Hải Phòng may mắn, giành cúp để khởi đầu một mùa giải mới khởi sắc".

Trận Siêu cúp 2022 Hà Nội vs Hải Phòng diễn ra vào lúc 16h45 ngày 29/1 trên SVĐ Hàng Đẫy.