Trận chung kết Cúp Quốc gia Casper 2023-24 diễn ra trên sân Thanh Hóa, xem như đội bóng xứ Thanh được chơi trên sân nhà.

Dù vậy, Thanh Hóa gặp thiệt thòi khi HLV Popov bị "treo" quyền chỉ đạo. Vị HLV người Bulgaria buộc phải ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu. Nhân vật ngồi trong khu kỹ thuật, trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ xứ Thanh trên sân là trợ lý HLV Mai Xuân Hợp.

Đánh bại Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia 2024
Đánh bại Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia 2024

Ngoài ra, đội Thanh Hóa còn có một nhân vật khác bị "treo giò" là tiền đạo chủ lực Rimario. Dù vậy, các cầu thủ khác của đội bóng xứ Thanh chơi rất tốt.

Trận chung kết diễn ra khá gay cấn. Phút 25, Hà Nội FC có tình huống dứt điểm nguy hiểm. Hai Long chuyền bóng cho Xuân Mạnh dứt điểm, nhưng thủ môn Xuân Hoàng của Thanh Hóa kịp thời ngăn chặn.

Đến phút 38, đội chủ nhà có câu trả lời. Luis Antonino của Thanh Hóa đá phạt từ khoảng 30m, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng của Hà Nội FC chôn chân đứng nhìn. May cho Hà Nội FC là bóng dội khung thành dội ra.

Đánh bại Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia 2024
Đánh bại Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia 2024

Sang hiệp hai, thêm những cơ hội ghi bàn được đôi bên tạo ra. Phút 58, Lâm Ti Phông của Thanh Hóa tâng bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bên phía Hà Nội FC. Tuy nhiên, chính thủ môn này kịp lùi về phá bóng cứu thua cho đội khách.

Dành cho bạn

Đến cuối trận, tiền đạo ngoại Tagueu của Hà Nội FC may mắn thoát thẻ đỏ. Anh này có hành vi đánh nguội cầu thủ đội Thanh Hóa ở phút 85. Dù vậy, sau khi xem lại công nghệ VAR, trọng tài chỉ phạt thẻ vàng Tagueu, chứ không phải thẻ đỏ.

Hòa nhau 0-0 sau giờ thi đấu chính thức, đôi bên phải giải quyết thắng thua bằng loạt sút luân lưu (trận đấu không có hiệp phụ). Có đến 10 loạt sút được cầu thủ đôi bên thực hiện. Bên phía Hà Nội FC, Tagueu và Văn Quyết là những người sút hỏng, trong khi phía Thanh Hóa chỉ sút hỏng một lần.

Kết quả này giúp đội bóng xứ Thanh thắng 9-8 trong loạt sút luân lưu, qua đó họ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia.