Hàng xóm bất ngờ

Liên quan vụ ông Lê Minh Hoàng (57 tuổi, trú xã Bột Xuyên, H.Mỹ Đức, Hà Nội) - người tự nhận có thể cầu mưa cho TP.HCM bằng phương pháp cầu nguyện gây xôn xao dư luận, ngày 17.4, chúng tôi đã tìm về xã Bột Xuyên để có thêm thông tin về sự việc.

Người tự nhận 'cầu mưa' cho TP.HCM khiến hàng xóm bất ngờ

Ngôi nhà cấp 4, xập xệ, xuống cấp, bừa bộn đồ làm gỗ, không có vật gì đáng giá đang được che đậy bằng bạt là nơi sinh sống của ông Hoàng tại thôn Phúc Khê không ai là không biết.

Thế nhưng, khi hỏi về việc ông Hoàng có khả năng cầu mưa thì nhiều người tỏ ra bất ngờ vì "chưa nghe thấy bao giờ". Trong số đó, có cả những người thân như anh trai ruột của ông Hoàng.

Ông Lê Đình Luận (70 tuổi, anh trai ông Hoàng) chia sẻ, ông Hoàng là con thứ 4 trong gia đình. Sinh ra ở vùng quê có truyền thống làm nông nghiệp nên tính tình của ông Hoàng rất hiền lành, chất phác và hay giúp đỡ mọi người.

"Chú ấy có 2 người con nhưng sống xa vợ. Chúng tôi ở ngay bên cạnh thỉnh thoảng mới thấy thím về", ông Luận kể.

Mặc dù 2 anh em thường xuyên gặp nhau, ngôi nhà của cả 2 cũng dùng chung một con ngõ nhưng từ trước đến nay, ông Luận chưa từng biết đến khả năng cầu mưa của ông Hoàng.

"Tôi có nghe Hoàng kể về việc đi cầu mưa ở Sơn La nhưng chưa tận mắt chứng kiến, ở địa phương cũng chưa thấy chú ấy làm việc này bao giờ. Nếu đúng như lời Hoàng từng nói đi cầu mưa cho người dân ở nhiều nơi thì đó là việc tốt, giúp ích cho mọi người", ông Luận nói.

Giống như ông Luận, những người hàng xóm sống gần đó cũng chưa từng được nghe về khả năng đặc biệt này của ông Hoàng.

Người tự nhận 'cầu mưa' cho TP.HCM khiến hàng xóm bất ngờ- Ảnh 2.
Người tự nhận 'cầu mưa' cho TP.HCM khiến hàng xóm bất ngờ- Ảnh 3.

Ngôi nhà ông Hoàng xuống cấp nghiêm trọng

Đ.H

Bà N.T.X (65 tuổi, người dân thôn Phúc Khê) cho hay, ở địa phương ông Hoàng là người hiền lành, dễ gần nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Biết ông Hoàng sống trong căn nhà xuống cấp, nhiều người khuyên sửa lại nhưng ông Hoàng không sửa, chấp nhận sống khổ.

Dành cho bạn

"Gần đây tôi cũng nghe nói về ông Hoàng có khả năng cầu mưa nhưng chưa được chứng kiến. Tôi đã sống ở đây hơn 60 năm, chưa từng thấy ông Hoàng bộc lộ khả năng này và cầu mưa cho địa phương", bà X. nói.

"Ông Hoàng chỉ làm thợ mộc là chính. Ông ấy nói cầu mưa cho địa phương là viễn tưởng, tôi chưa từng thấy ông ấy làm cho địa phương", người dân khác nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bôn, Trưởng thôn Phúc Khê cho hay, ông Hoàng là công dân tại địa phương như bao người khác. Khả năng cầu mưa của ông Hoàng đã được đồn thổi từ lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có kết quả gì để ông Hoàng chứng minh cầu được mưa như lời đồn.

Cầu cho mùa hè ở Hà Nội dưới 37 độ C?

Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng cho biết, công việc chính của ông là làm thợ mộc. Công việc này giúp ông có thu nhập để trang trải cuộc sống. Năm 2000, ông nhận thấy thân bản thân có khả năng đặc biệt nhưng mãi đến năm 2004 khả năng này mới rõ. Từ đó, ông đi khắp nơi cầu mưa giúp người dân.

Người tự nhận 'cầu mưa' cho TP.HCM khiến hàng xóm bất ngờ

Ông Hoàng cho biết thêm, ông không "cầu mưa" như các phương tiện truyền thông đăng tải mà chỉ "cầu nguyện rồi mới xin mưa". Trước đây, ông đã nhiều lần gửi đơn lên chính quyền địa phương để xin giấy phép nhưng không được chấp nhận.

Dù vậy, người đàn ông vẫn khẳng định nếu được TP.HCM chấp thuận, ông sẽ mang theo các số liệu ghi chép, báo cáo cầu mưa thành công trình để cơ quan chức năng của TP xem xét. Ông Hoàng tự giới thiệu, 20 năm qua, ông cầu mưa chỉ mất khoảng 4 - 5 ngày là được, một lần lâu nhất là 28 ngày.

Ngoài việc muốn cầu mưa cho TP.HCM, ông Hoàng cho biết, bản thân đang cầu nguyện cho thủ đô Hà Nội mùa hè năm nay chỉ từ 37 độ C trở xuống.