Theo VGC, mặc dù được dự kiến ra mắt vào đầu năm 2025, nhưng tựa game bom tấn GTA 6 có thể bị lùi lịch phát hành đến năm 2026. Theo các nguồn tin thân cận với quá trình sản xuất, việc lùi lịch là phương án dự phòng được Rockstar Games cân nhắc trong trường hợp quá trình sản xuất gặp trục trặc.

Người hâm mộ GTA 6 đón tin buồn về thời điểm phát hành trò chơi

Trailer chính thức của GTA 6 được ra mắt vào tháng 12.2023 và đã thu hút hơn 90 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ. Đoạn trailer đã xác nhận ngày ra mắt dự kiến vào năm 2025 trên PlayStation 5 và Xbox Series X/S, đồng thời hé lộ một phần bối cảnh diễn ra tại Vice City (khu vực hư cấu mô phỏng theo Miami) và có sự tham gia của hai nhân vật chính, trong đó một người là nữ - lần đầu tiên xuất hiện trong loạt trò chơi đình đám của Rockstar.

Đầu năm 2024, Rockstar thông báo chấm dứt chính sách làm việc kết hợp (hybrid working) và yêu cầu nhân viên quay lại làm việc trực tiếp tại văn phòng. Lý do được đưa ra là vì vấn đề bảo mật thông tin và mức độ hiệu quả trong công việc, sau một số vụ rò rỉ thông tin nghiêm trọng về GTA 6.

Văn hóa "crunch" – hình thức làm thêm giờ không lương – khét tiếng của Rockstar được cho là đã được cải thiện trong những năm gần đây. Tuy nhiên, theo Austin Kelmore, Chủ tịch công nhân game IWGB, những nhân viên tại Rockstar đang thúc đẩy sự minh bạch về lương và thăng chức, một môi trường làm việc lành mạnh và hòa nhập, đồng thời cân bằng cuộc sống - công việc tập trung vào nhu cầu của từng nhân viên.

Dành cho bạn

Việc lùi lịch phát hành GTA 6 có thể khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Rockstar Games hoàn thiện sản phẩm và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.