Theo GadgetMatch, âm nhạc của Taylor Swift đã chính thức quay trở lại nền tảng TikTok. Vào tháng 2 qua, TikTok mất quyền sử dụng âm nhạc từ các nghệ sĩ thuộc Universal Music Group (UMG). Việc này khiến người dùng TikTok không thể sử dụng nhạc của Taylor Swift trong các video của họ, gây ra nhiều tiếc nuối cho cộng đồng.

Âm nhạc Taylor Swift bất ngờ trở lại nền tảng TikTok

Tuy nhiên, sau một thời gian vắng bóng, âm nhạc của Taylor Swift đã bất ngờ quay trở lại nền tảng video ngắn phổ biến nhất thế giới. Theo đó, người dùng hiện đã có thể thoải mái thêm nhạc của nữ ca sĩ vào các video mới.

Nguyên nhân chính xác cho sự trở lại này vẫn chưa được tiết lộ. TikTok chưa có thông báo chính thức về một thỏa thuận mới với UMG. Tuy nhiên, có khả năng chính Taylor Swift đã ký thỏa thuận riêng với nền tảng này. Nữ ca sĩ sở hữu bản quyền âm nhạc của mình, do đó cô có quyền tự do đàm phán các thỏa thuận riêng.

Dành cho bạn

Nếu việc quay trở lại TikTok nằm trong kế hoạch của Taylor, thì đây là một nước đi khôn ngoan. Theo đó, album The Tortured Poets Department mới nhất của cô dự kiến được ra mắt vào tuần tới và việc âm nhạc của Taylor quay trở lại nền tảng video ngắn chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều cho cô trong chiến dịch quảng bá album mới, bằng cách tiếp cận với lượng khán giả khổng lồ đang hoạt động trên TikTok.