Xuất phát điểm là một người mẫu, ca sĩ, Ngô Thanh Vân dần lấn sân sang diễn xuất và gặt hái nhiều thành công. Sau đó, cô còn vươn tầm đến Hollywood và góp mặt trong nhiều bom tấn như Star Wars: The Last Jedi (2017), The Old Guard (2020). Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ đáng chú ý khi tái xuất màn ảnh Hollywood.

Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do tự thêm lời thoại tiếng Việt vào phim Hollywood Ảnh 1
tracking

Sau khi dành thời gian cho Thanh Sói, Ngô Thanh Vân sẽ tái xuất màn ảnh Hollywood với nhân vật nửa người, nửa robot Kami trong The Creator. Ở phim mới, Ngô Thanh Vân đã thỏa thuận với đạo diễn Gareth Edwards và được cho phép tự sáng tạo cho nhân vật của mình. 

Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do tự thêm lời thoại tiếng Việt vào phim Hollywood Ảnh 2Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do tự thêm lời thoại tiếng Việt vào phim Hollywood Ảnh 3

Kami - nhân vật được Ngô Thanh Vân sáng tạo lời thoại tiếng Việt.

Cô tiết lộ, mình đã thêm vào cho nhân vật những câu thoại bằng tiếng Việt và những bối cảnh liên quan đến quê hương Việt Nam. Trả lời phỏng vấn với báo giới, nữ diễn viên tiết lộ, nguyên nhân khiến mình quyết định làm điều đó là bởi cô muốn quảng bá văn hóa Việt, tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế. Ngô Thanh Vân nhấn mạnh, việc một nghệ sĩ Việt được xuất hiện trên phim nước ngoài là không hề dễ dàng, nên phải biết tận dụng.

Ngô Thanh Vân chia sẻ: 

“Khi tham gia bất cứ dự án nào của Hollywood thì mình luôn đổi nguồn gốc nhân vật thành người Việt. Còn nếu đó đã là một nhân vật Việt Nam rồi thì mình hay thêm những yếu tố đặc trưng của Việt Nam vào các câu thoại tiếng Việt. 

Dành cho bạn

Bởi vì mình nghĩ rằng khi đã có cơ hội xuất hiện trong một dự án quốc tế thì mình luôn mong muốn tạo ấn tượng gì đó để nói cho mọi người biết mình là một người Việt Nam. Những câu thoại tiếng Việt trong The Creator cũng là do mình tự thêm vào”.

Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do tự thêm lời thoại tiếng Việt vào phim Hollywood Ảnh 4

Trước The Creator, Ngô Thanh Vân đảm nhận vai trò đạo diễn và sản xuất ở phim Thanh Sói.

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, quê ở Trà Vinh, cô chạm ngõ diễn xuất qua một series phim ngắn của HTV - Hương Dẻ. Sau 2 phim điện ảnh đầu tay là 2 in 1 (2006) và Chuyện Tình Sài Gòn (2006), tên tuổi Ngô Thanh Vân vụt sáng với vai nữ chính trong Dòng Máu Anh Hùng (2007) bên cạnh Johnny Trí Nguyễn. Sau đó, Ngô Thanh Vân còn góp mặt trong hai bộ phim hành động máu lửa là Bẫy Rồng (2009) và Lửa Phật (2013)

Từ đây, cô cũng gắn liền với danh xưng “đả nữ” của điện ảnh Việt. Cũng nhờ Dòng Máu Anh Hùng mà nữ diễn viên sinh năm 1979 gây ấn tượng mạnh với đạo diễn Charlie Nguyễn. Khi Charlie trở thành nhà sản xuất cho Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny (2016), Ngô Thanh Vân có cơ hội “xuất ngoại” khi vào vai sát thủ Mantis và có nhiều cảnh đối đầu với nhân vật chính của Dương Tử Quỳnh. Những dự án Hollywood tiếp theo có sự góp mặt của cô là Star Wars: The Last JediBright, Da 5 Bloods. ​​​​​​​