Theo clip, trong ngày cưới của chị gái, em trai đã trao ống heo tiết kiệm làm quà cưới mừng chị. Nhận món quà từ người em, cô dâu xúc động rơi nước mắt. Ba mẹ, khách mời nở nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện vì tình cảm chị em dành cho nhau. Cư dân mạng bình luận đầy tim và gửi lời chúc hạnh phúc đến cô dâu.

Nghẹn ngào khi em trai 12 tuổi tặng cả con heo đất ngày chị lấy chồng - ảnh 1

Món quà cưới bất ngờ từ cậu em trai dễ thương khiến cô dâu Thu Hương xúc động rơi nước mắt

Món quà quý giá

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính trong câu chuyện trên là Nguyễn Thị Thu Hương (22 tuổi, ở H.Cần Giuộc, Long An) và cậu em trai dễ thương Nguyễn Đăng Khoa (12 tuổi). Thu Hương chia sẻ, đám cưới của cô được tổ chức vào giữa tháng 11. Hôm tổ chức ở nhà gái có sự góp mặt của ba mẹ, họ hàng và cô cũng nhận được những món quà cưới ý nghĩa. Trong khoảnh khắc đó, em trai bước lên và trao tặng con heo đất mừng chị gái lấy chồng. Với cô, đó là món quà bất ngờ, quý giá vô cùng.

“Mình nhớ có lần đã từng giả bộ xin em con heo đất đó nhưng em không cho, không biết sao hôm đám cưới em ấy lại tặng cho mình. Mình rất ngạc nhiên và không kìm được nước mắt với khoảnh khắc đó”, cô bộc bạch. Ống heo tiết kiệm được Đăng Khoa “nuôi” cách đây khoảng 2 năm. Mỗi lần có tiền lì xì em bỏ vào đó, quyết không bao giờ lấy ra tiêu vặt. Trước đó, em rất thích một chiếc máy lạnh nên muốn dùng số tiền đó để mua. Tuy nhiên, em đã thay đổi suy nghĩ, quyết định dùng để làm quà cưới cho chị gái.

“Lúc cầm ống heo lên tặng, em trai có nói với mình là: “Chúc chị hai trăm năm hạnh phúc”. Mình và em cách xa tuổi nhau nên không thường xuyên thể hiện tình cảm. Thế nhưng, khi biết tin mình lấy chồng, em rất buồn. Mấy ngày trước, em còn mua đồ ăn, nước uống cho mình”, cô dâu 10X chia sẻ. Nhà Thu Hương và nhà chồng cách nhau khoảng 1 giờ đi xe. Vì đám cưới được tổ chức ở nhà gái trước nên chồng cô không hề biết chuyện em trai tặng ống heo cho vợ.

Nghẹn ngào khi em trai 12 tuổi tặng cả con heo đất ngày chị lấy chồng - ảnh 2

Dù cách tuổi nhau khá lớn nhưng trong khoảnh khắc quan trọng, tình cảm chị em càng được thắt chặt, gắn bó

Dành cho bạn

Không đập vỡ, giữ gìn để tặng lại em

Khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, anh rể vô cùng bất ngờ và rất vui, càng quý mến em vợ hơn. Nhà cô dâu chỉ có hai chị em. Lúc tổ chức đám cưới, cô cũng được ông bà, ba mẹ nhắc nhở về nhà chồng cố gắng ngoan hiền, biết đối xử với mọi người xung quanh. Cô rất ngạc nhiên vì câu chuyện của hai chị em nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. “Mình sẽ không đập ống heo mà giữ gìn cẩn thận, tiếp tục cho tiền tiết kiệm để sau này em trai lấy vợ sẽ tặng lại. Em mình còn nhỏ nhưng đã biết nghĩ đến mình. Mình rất trân trọng và đây sẽ là kỷ niệm đẹp của hai chị em. Hồi mình bị Covid-19, em cũng quan tâm thường xuyên đưa đồ ăn đến trước cửa và nhắc nhở mình giữ gìn sức khỏe”, cô chia sẻ.

Nghẹn ngào khi em trai 12 tuổi tặng cả con heo đất ngày chị lấy chồng - ảnh 3

Chứng kiến giây phút đáng nhớ, cô cũng rất thương em trai và cảm thấy hạnh phúc khi có được tình cảm gia đình thiêng liêng, trọn vẹn. Với cô, em trai là người hiền lành, hay quan tâm, giúp đỡ ba mẹ và mọi người.

Nghẹn ngào khi em trai 12 tuổi tặng cả con heo đất ngày chị lấy chồng - ảnh 4

Đăng Khoa cho hay, em muốn tặng ống heo tiết kiệm cho chị trong ngày cưới vì rất thương chị. Em muốn dành món quà quý giá nhất của mình tặng trong ngày trọng đại với hy vọng chị phải thật hạnh phúc. “Khi chị đi lấy chồng, em vừa buồn vừa vui. Buồn là vì em và chị hai không còn được ở chung nữa, còn vui vì thấy chị mình được hạnh phúc. Em cũng có thêm một người anh luôn yêu thương, đối xử tốt với em”, Đăng Khoa nói.

Có thể thấy rằng anh chị em trong nhà thường hết mực yêu thương nhau nhưng mỗi nhà, mỗi người thường có cách thể hiện khác nhau. Tình cảm này càng được bộc lộ rõ vào những giây phút quan trọng. Ngoài tình thương của bố mẹ, anh chị em thường giúp đỡ nhau để cuộc sống trở nên ý nghĩa.