Trao đổi với chúng tôi, NSND Trịnh Kim Chi xác nhận thông tin nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM) vào sáng 19.6. Theo Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM, nguyện vọng của gia đình là muốn đưa nghệ sĩ Ngọc Bê về Chùa nghệ sĩ để tổ chức tang lễ.

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Theo Trịnh Kim Chi, những ngày cuối đời, nghệ sĩ Ngọc Bê được một người cháu chăm sóc ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Thời gian qua, sức khỏe của nghệ sĩ quê Tiền Giang khá yếu, phải nằm ở trạm xá để nhân viên y tế tiện theo dõi, chăm sóc.

“Cô Ngọc Bê ra đi nhẹ nhàng lắm. Phía Ban ái hữu sẽ đứng ra tổ chức tang lễ cho cô theo nguyện vọng của gia đình”, Trịnh Kim Chi cho hay.

Nghệ sĩ Ngọc Bê (tên thật Lê Thị Tâm), quê Tiền Giang. Bà là nghệ sĩ sống lâu năm tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Hồi tháng 2.2024, Ngọc Bê cùng các nghệ sĩ như Ngọc Đáng, Diệu Hiền, Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà… được Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè TP.HCM tiếp nhận và chăm sóc. Trong buổi tiếp nhận, bà không thể xuống dự lễ nên được lãnh đạo thành phố đến tận nơi để thăm hỏi.

Dành cho bạn

Sự ra đi của nghệ sĩ Ngọc Bê để lại nhiều tiếc nuối. Dưới bài đăng thông báo của Trịnh Kim Chi, nhiều sao Việt như nghệ sĩ Cát Tường, nghệ sĩ Phương Bình, ca sĩ Nam Cường… bày tỏ sự xót xa trước sự ra đi của một nghệ sĩ gạo cội. 

Theo thông tin từ Hội sân khấu TP.HCM, tang lễ của bà tổ chức từ ngày 19.6 tại Chùa nghệ sĩ (TP.HCM).