Chuyện ăn xin giả hoặc diễn cảnh tàn tật đã từng xảy ra và bị bắt gặp. Tuy nhiên, sau những hành động đó bị phát giác đều khiến cho cư dân mạng không khỏi phẫn nộ và bực mình.

 Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người ăn xin nằm lăn lê giữa đường để đi ăn xin. Người này nằm lên một tấm gỗ rồi đẩy đi để lấy lòng thương của mọi người. Nhìn qua ai cũng nghĩ nam thanh niên có hoàn cảnh đáng thương, kém may mắn khi không thể đi lại như những người khác. Chính vì đánh vào lòng thương của cộng đồng mà mọi người sẽ cho tiền.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong đoạn clip mới nhất, một người đàn ông đi đường yêu cầu nam thanh niên đứng dậy. Nếu như nam thanh niên là người khuyết tật thì chuyện đứng dậy là không thể. Vậy nhưng, nam thanh niên tỏ vẻ sợ hãi và đứng dậy đi lại như mọi người. Chi tiết này khiến mọi người há hốc mồm cứ như thần thoại vậy mà đó là sự thật, chứng tỏ anh ta lừa dối mọi người.

Cư dân mạng lên án về hành vi lừa đảo của nam thanh niên này, đánh vào lòng thương để kiếm tiền. Sự giả tạo của nam thanh niên này khiến cho những người khác nghi ngờ về hoàn cảnh của các số phận kém may mắn trong xã hội.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh của Hồ Văn Thắng, sống ở Tiền Giang ngồi bên xấp tiền lẻ. Tìm hiểu kỹ mới biết, đây là thanh niên giả danh ăn xin để kiếm tiền.

Dành cho bạn

Xôn xao nam thanh niên trượt ván, giả tàn tật đi bán vé số, sự thật đằng sau khiến mọi người phẫn nộ
Xôn xao nam thanh niên trượt ván, giả tàn tật đi bán vé số, sự thật đằng sau khiến mọi người phẫn nộ
Xôn xao nam thanh niên trượt ván, giả tàn tật đi bán vé số, sự thật đằng sau khiến mọi người phẫn nộ

Theo đó, hằng ngày, anh ta kiếm sống bằng cách nằm trên ván trượt, đẩy đi bằng tay, phát loa mời mọi người mua vé số.Thương người tàn tật, dân tình vừa mua, vừa tặng anh tiền. Thu nhập ổn, anh thuê một tài xế xe ôm đưa đi đón về hàng ngày, mỗi cuốc xe từ 150.000 đồng - 300.000 đồng.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Thắng không hề bị tàn tật, tất cả chỉ là chiêu trò diễn trước mặt mọi người. Bởi vì anh ta bị phát hiện nhảy lên xe máy bình thường.

Sự việc gây bức xúc cho nhiều người về hành vi giả danh tàn tật để lấy lòng thương và kiếm tiền. Nếu như anh ta khó khăn cứ đi bán vé số bình thường nhưng ở đây lại giả danh người tàn tật, diễn kịch khiến mọi người ngao ngán.