Ngày 24.6, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế cho biết vừa xác minh, làm rõ một nghi phạm có hành vi giả danh công an để tiếp cận các nữ sinh viên nhằm thực hiện ý đồ xấu.

Giả danh công an tiếp cận các nữ sinh viên

Trước đó, ngày 17.6, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế tiếp nhận tin báo của chị P.T.N.Q. (20 tuổi, sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP.Huế) về việc có người tự xưng là Hồ Sỹ Nguyên, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Huế, hẹn chị Q. để làm việc.

Sau đó, nghi phạm đã gặp nạn nhân, đưa "thẻ công an" có hình ảnh người này đang mặc quân phục, "giấy triệu tập làm việc", lấy số điện thoại và nhiều lần hẹn chị Q. tại quán cà phê để làm việc.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, xác minh, làm rõ nghi phạm này tên thật là Văn Hữu Long (27 tuổi, ở xã Thủy Bằng, TP.Huế).

Tại cơ quan công an, Long khai nhận đã giả mạo giấy tờ và giả danh cán bộ công an để tiếp cận các sinh viên nữ nhằm thực hiện ý đồ xấu...

Dành cho bạn

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long về hành vi sử dụng tài liệu, con dấu giả cơ quan tổ chức và xử lý chủ cửa hàng photo, chụp ảnh (làm giả giấy tờ cho Long).