Xã Suối Bu hiện có 300 học sinh mầm non và 475 học sinh thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bu. Trong đó, có 310 em là học sinh tiểu học, 165 học sinh trung học. 99% các em học sinh là người dân tộc Mông. Số hộ nghèo trên toàn xã đang chiếm tới 65,2%.

Ra đời từ năm 2017, đến nay “Điều ước cho con” đã trở thành hoạt động thường niên của Nhóm các Nhà báo Hà Nội góp phần sẻ chia yêu thương, mang lại niềm vui, tiếng cười cho những mảnh đời thơ bé còn gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh phục hồi và ổn định nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2022, nhóm thiện nguyện của chương trình vẫn quyết tâm thực hiện một đêm rằm ý nghĩa cho các em nhỏ thuộc xã Suối Bu.

Mang niềm vui Trung thu tới trẻ em xã Suối Bu - Hình 1

Đồng chí Đỗ Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tặng quà cho các em học sinh.

Tại chương trình, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái cùng Nhóm các Nhà báo Hà Nội đã trao nhiều phần quà thiết thực cho các em nhỏ và nhà trường. Các phần quà bao gồm: Tủ sách, sân chơi cho khối mầm non và tiểu học, tivi, xe đạp, quạt điện và 30 suất học bổng dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị các phần quà lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chương trình “Điều ước cho con” năm 2022 đã nhận được sự ủng hộ cùng nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô như: Công ty cổ phần M2 Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ ICT Quốc gia, Tổ chức Diversey (Diversey Holding LTD), Bệnh viện Việt – Pháp Hà Nội, Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, NXB Kim Đồng, Nhà sách Tân Việt, NXB Tài nguyên môi trường và Bản đồ Việt Nam, Vision World,… và nhiều hảo tâm khác.

Phát biểu tại Chương trình “Điều ước cho con”, đồng chí Đỗ Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái chia sẻ: Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Dù ở nông thôn hay thành thị, Trung thu đều mang những dấu ấn rất riêng biệt, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng, xã hội đối với trẻ em.

Mang niềm vui Trung thu tới trẻ em xã Suối Bu - Hình 2

Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái trao tặng tivi 54″ cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bu.

Dành cho bạn

Là một trong những địa phương tích cực dành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho trẻ, công tác tổ chức thăm, tặng quà thiếu nhi dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn được các cấp chính quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.

“Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, nhằm kịp thời động viên các em phấn đấu học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội “- đồng chí Đỗ Quang Minh nhấn mạnh.

Ông Jef Peeters- Tổng giám đốc Bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội, một trong những đơn vị hỗ trợ cho Chương trình cho biết, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta, các em cần được bảo vệ về mọi mặt. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là người bạn đồng hành tin cậy của nhiều bà mẹ ngay từ khi sinh con đến suốt quá trình chăm sóc để con được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, chúng tôi hiểu được những khó khăn mà nhiều trẻ em đang phải gánh chịu do hoàn cảnh khó khăn gây nên, đặc biệt là trẻ em từ các gia đình nghèo ở miền núi.

Mang niềm vui Trung thu tới trẻ em xã Suối Bu - Hình 3

Đại diện Nhóm các Nhà báo Hà Nội trao tặng 30 suất học bổng tới các em học sinh.

“Điều ước cho em” là chương trình có hoạt động có ý nghĩa nhân văn. Năm nay, đến với chương trình, bệnh viện gửi tặng gần 200 chiếc chăn cho các em học sinh ở xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái giúp các em sưởi ấm trong những ngày đông sắp tới.