Dự án võ hiệp, trinh thám của Thành Nghị - Liên Hoa Lâu xứng đáng là bộ phim đáng xem bậc nhất của màn ảnh Hoa ngữ hè năm nay. Không cần khai thác những câu chuyện tình yêu "tay ba, tay tư" rối rắm hay ngược luyến tàn tâm thường thấy trên màn ảnh nhỏ, Liên Hoa Lâu vẫn được khán giả săn đón nhiệt tình, bàn luận sôi nổi, liên tục mang về nhiều kỷ lục đáng nể (bao gồm cả thành tích chiếu mạng lẫn chiếu đài). 

Trước sự thành công đến quá bất ngờ và vượt ngoài mong đợi, có nguồn tin nói rằng IQIYI muốn sản xuất thêm phần 2 Liên Hoa Lâu, nhưng khi ngỏ ý với nam chính Thành Nghị, "gà cưng" Hoan Thụy Thế Kỷ đã khước từ, không nhận lời tham gia . 

Liên Hoa Lâu sản xuất phần 2, Thành Nghị từ chối tham gia? Ảnh 1
tracking

Đa phần netizen đều cảm thấy Thành Nghị không diễn tiếp phần 2 là hợp lý. Đại kết cục của Liên Hoa Lâu tuy buồn, cũng đã lấy đi vô số nước mắt từ người xem nhưng chính nhờ vậy mà càng khiến khán giả nhớ mãi không quên, Lý Tương Di/ Lý Liên Hoa sẽ sống mãi trong tâm trí họ. Hơn cả, chính tác giả của bộ truyện gốc - Đằng Bình đã từng tiết lộ phim sẽ chỉ dừng lại ở con số 40 tập như hiện tại. 

Liên Hoa Lâu sản xuất phần 2, Thành Nghị từ chối tham gia? Ảnh 2

Diễn xuất xuất thần của Thành Nghị trong Liên Hoa Lâu nhận được cơn mưa lời khen. 

Liên Hoa Lâu chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Cát Tường Văn Liên Hoa Lâu, do Quách Hổ, Nhậm Hải Đào đạo diễn. Bên cạnh kịch bản được xử lý chắc tay, logic, khán giả cũng dành nhiều lời khen cho sự cống hiến hết mình của Thành Nghị, Tăng Thuấn Hy cùng toàn bộ dàn cast. Được biết, những cảnh đánh võ trong phim đều là Thành Nghị tự mình thực hiện, không cần nhờ tới trợ giúp từ diễn viên đóng thế.

Dành cho bạn

Liên Hoa Lâu sản xuất phần 2, Thành Nghị từ chối tham gia? Ảnh 3

Ít ai biết, Liên Hoa Lâu khi lên sóng từng bị chính nền tảng chiếu IQIYI "hắt hủi", các hoạt động tuyên truyền, PR cho phim đều hời hợt, qua loa, đến độ những khán giả đơn thuần cũng cảm thấy bất mãn thay. Kết quả, dự án IQIYI thúc đẩy nhiệt tình là Bảy Kiếp May Mắn thì flop thảm thương, còn "con ghẻ" Liên Hoa Lâu lại vang danh thiên hạ, giúp nền tảng, nhà sản xuất kiếm về bộn tiền. 

Trên trang Douban, Liên Hoa Lâu còn được đánh giá cao hơn cả "đối thủ nặng ký" Trường Tương Tư của Dương Tử. Tính đến ngày 21/9, phim đã chạm mốc 8.3 điểm, với hơn 470.000 lượt vote. 

Liên Hoa Lâu sản xuất phần 2, Thành Nghị từ chối tham gia? Ảnh 4

Điểm Douban của Liên Hoa Lâu.