Tối 13/9, lễ trao giải Cánh Diều 2021 đã diễn ra tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Năm nay, có 147 tác phẩm tham dự, tranh giải ở nhiều hạng mục. Lễ trao giải có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ điện ảnh, truyền hình, hoạt hình, phim tài liệu - khoa học trong cả nước. Được biết, có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.  

Cặp đôi trong phim "11 tháng 5 ngày" Thanh Sơn - vai Đăng và Khả Ngân vai Tuệ Nhi đã thắng lớn khi cùng giành giải Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

NSƯT Võ Hoài Nam giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất khi vào vai ông Sinh của phim "Hương vị tình thân". Nữ diễn viên Hương Giang nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất khi vào vai Tuyết trong phim "Mùa hoa tìm lại".

2 bộ phim từng gây sốt "Thương ngày nắng về" và "11 tháng 5 ngày" đã chính thức giành giải Phim truyện truyền hình xuất sắc nhất. Đây cũng là lần hiếm hoi giải thưởng Cánh diều vàng được trao cho hai bộ phim như năm nay. Các bộ phim "Cây táo nở hoa", "Hương vị tình thân giành giải Cánh diều bạc. Trong khi đó 3 bộ phim "Phố trong làng", "Mẹ trùm", "Bão ngầm" được nhận bằng khen từ hội đồng thẩm định.

Sau khi kết quả được công bố, Thanh Sơn và Khả Ngân nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ và đồng nghiệp. Vai chính trong phim "11 tháng 5 ngày" đã mang lại cho họ thắng lợi vang dội. Tuy vậy, việc giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Khả Ngân làm dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội.

Từng bị la ó vì khả năng diễn xuất non kém, đến phim "11 tháng 5 ngày", diễn xuất của Khả Ngân được khen có tiến bộ. Tuy vậy, nhiều khán giả cho rằng diễn xuất của cô chưa đủ để đạt mức xuất sắc. Và giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là quá tầm đối với nữ diễn viên này.

Dành cho bạn

Một số khán giả cho rằng diễn xuất của Khả Ngân không thể vượt mặt diễn xuất của  NSƯT Thanh Quý (vai mẹ Nga) hay Lan Phương (vai Vân Khánh) trong phim "Thương ngày nắng về". 

Khi nhận được giải thưởng này, diễn viên Khả Ngân cho hay: "Cánh Diều là một sự ghi nhận nỗ lực của Ngân trong lĩnh vực diễn xuất, cũng là động lực để Ngân tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật trong tương lai. Chắc chắn Ngân sẽ không phụ sự tin tưởng và kỳ vọng của mọi người".  

 Khả Ngân được khen có tiến bộ về diễn xuất khi vào vai Tuệ Nhi trong phim "11 Tháng 5 Ngày". 

 Nhiều khán giả cho rằng so với Khả Ngân, NSƯT Thanh Quý, diễn viên Lan Phương hay Thanh Hương xứng đáng hơn với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.