iPadOS 17 được cho là sẽ bao gồm một số thay đổi đáng chú ý cho người dùng iPad. Tin đồn cho thấy bản cập nhật sẽ mang lại những cải tiến cho Trình quản lý sân khấu, hỗ trợ cho các tiện ích và tùy chỉnh trên Màn hình khóa, v.v.

Theo tài khoản @analyst941 trên Twitter, một trong những thay đổi trọng tâm lớn nhất của iPadOS 17 sẽ là tính năng quản lý đa cửa sổ "Stage Manager".  Apple đã ra mắt tính năng này dưới dạng giao diện đa tác vụ mới như một phần của iPadOS 16, nhưng tính năng này đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ người dùng thành thạo iPad.

Là một phần của iPadOS 17, Apple được cho là có nhiều bản cập nhật dành cho Stage Manager, mặc dù có vẻ như cơ sở của chức năng sẽ giữ nguyên.

  • Hỗ trợ webcam màn hình ngoài.
  • Cài đặt nguồn đầu ra âm thanh.
  • Phát trực tiếp nhiều nguồn âm thanh/video cùng lúc khi bật Trình quản lý sân khấu.
  • Dock có thể thay đổi kích thước (chỉ trong cài đặt hiển thị bên ngoài)
  • Ngủ màn hình iPad; màn hình ngoài vẫn sáng.

Nguồn rò rỉ cũng nói rằng Apple đang phát triển một “phiên bản đặc biệt của iPadOS 17” dành cho iPad lớn hơn được đồn đại là đang được thực hiện.

Các nguồn như Ross Young và Bloomberg đã nói rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPad 14,1 inch có thể ra mắt vào khoảng năm nay hoặc đầu năm 2024. Thậm chí còn có một tin đồn cho thấy một mẫu 16 inch đang được phát triển.

Dành cho bạn

“Phiên bản đặc biệt” này của iPadOS 17 được cho là sẽ bao gồm hỗ trợ cung cấp năng lượng cho hai màn hình ngoài có độ phân giải 6K ở 60Hz. Nguồn chưa cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về những gì có thể được cung cấp bởi bản cập nhật này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple sẽ mang “tất cả các tính năng” của tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone sang iPad như một phần của iPadOS 17. Điều này cũng sẽ bao gồm tùy chọn điều chỉnh vị trí của đồng hồ trên Màn hình khóa của iPad cho lần đầu tiên. Đây là những tính năng có trên iOS 16 nhưng không có trên iPadOS 16.