Theo iMore, một số thông tin rò rỉ gần đây xuất phát từ mã định danh thiết bị trong phần mềm của Apple đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng của 'táo khuyết' với dòng iPad. Theo đó, không chỉ có iPad mini 7 và iPad thế hệ thứ 11, Apple thậm chí còn đang phát triển iPad Pro M5, dù M4 iPad Pro chỉ vừa ra mắt cách nay vài tháng.

Hé lộ thông tin về 3 mẫu iPad mới, bất ngờ với iPad Pro M5

Sự xuất hiện của iPad Pro M5 trong danh sách rò rỉ khiến nhiều người bất ngờ, bởi lẽ Apple thường không tung ra các bản nâng cấp lớn với tần suất dày đặc như vậy. Điều này cho thấy Apple có thể đang chuyển sang chu kỳ cập nhật hằng năm cho dòng iPad, tương tự như iPhone và Mac. Theo thông tin, iPad Pro M5 sẽ có hai phiên bản 11 inch và 13 inch, cả hai đều có tùy chọn Wi-Fi và Cellular.

Bên cạnh iPad Pro M5, Apple cũng được cho là đang phát triển iPad mini 7 và iPad thế hệ thứ 11. iPad mini 7 dự kiến sẽ được trang bị chip A17 mạnh mẽ, hứa hẹn mang đến hiệu năng vượt trội và thời lượng pin được cải thiện. Trong khi đó, iPad thế hệ 11 có thể sẽ sử dụng chip A16, vốn đã được trang bị trên iPhone 14 Pro.

Ngoài những sản phẩm mới, thông tin rò rỉ cũng tiết lộ hai dự án iPad đã bị Apple hủy bỏ, bao gồm một mẫu iPad sử dụng chip A14 và một mẫu iPad Pro M3. Lý do cho việc hủy bỏ này hiện chưa được làm rõ.

Dành cho bạn

Những thông tin rò rỉ này cho thấy Apple đang đặt nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm iPad. Với việc liên tục nâng cấp phần cứng và phần mềm, iPad đang ngày càng trở thành một công cụ mạnh mẽ và đa năng, đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của người dùng.