HLV Alexandre Polking, cựu thuyền trưởng đội tuyển Thái Lan bày tỏ mong muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi chiếc ghế nóng hiện bỏ trống, sau khi VFF và HLV Troussier đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Ngày 28.3, khi được Báo Thanh Niên hỏi về những tin đồn xoay quanh việc trở thành tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, HLV Polking đã có những chia sẻ.

Cựu HLV đội TP.HCM bày tỏ ước muốn: “Tôi hy vọng nó trở thành hiện thực nhưng không có gì chắc chắn. VFF biết tôi nhưng tôi vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào. Hãy chờ xem sao”. 

HLV Polking bất ngờ lên tiếng: ‘Đội tuyển Việt Nam rất chất lượng, tôi hy vọng được dẫn dắt’

HLV Polking cũng đánh giá thêm: “Đội tuyển Việt Nam sở hữu đội hình chất lượng. Tôi tin rằng mình có thể giúp họ tiến bộ. Tôi thực sự rất thích các cầu thủ Việt Nam đấy. Các bạn có rất nhiều cầu thủ chất lượng”.

HLV Polking là chiến lược gia người Brazil gốc Đức. Ông được người hâm mộ bóng đá Việt Nam biết đến khi bắt đầu dẫn dắt CLB TP.HCM vào năm 2020. 

Dành cho bạn

Sau đó, HLV Polking chuyển sang làm việc ở đội tuyển Thái Lan sau khi Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải HLV Akira Nishino. Ông giúp “Voi chiến” giành 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp. 

Đến tháng 11.2023, ông chấm dứt hợp đồng với FAT. Hiện tại, HLV Polking vẫn chưa có việc làm. Nếu trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, giải đấu lớn tiếp theo của HLV Polking sẽ là ASEAN Cup (tiền thân của AFF Cup) 2024. Chiến lược gia này khẳng định đội tuyển Việt Nam vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, bất chấp việc đội tuyển Thái Lan hay Indonesia đang mạnh hơn rất nhiều.