Năm 2018, người hâm mộ, nhất là giới startup không khỏi xôn xao trước câu chuyện gọi vốn của CEO trẻ Cathy Thảo Trần - co - founder ứng dụng kết nối thuê nhà trọ xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2. Khi ấy, thương vụ của Thảo Trần bỗng trở nên viral với câu nói của Shark Phú: “Nhìn em là anh thích đầu tư rồi".  

Hot girl gọi vốn từng gây sốt trên sóng truyền hình, khiến các Shark 'nhìn là muốn đầu tư' giờ ra sao?

Ứng dụng kết nối thuê nhà trọ của cô gái trẻ được thành lập vào năm 2017. Đây là ứng dụng kết nối chủ nhà trọ với những người trẻ có nhu cầu tìm nhà ở. Người đi thuê đa số là các bạn sinh viên, người mới ra trường, có khả năng chi trả từ 1,5 – 4 triệu đồng/tháng. Ứng dụng thu phí từ chủ nhà trọ và lấy từ 30% của tháng cọc đầu tiên. 

Năm 2018, startup này lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Thời điểm đó mô hình đã có 40 nghìn user (người dùng). Tốc độ tăng trưởng lượt user hàng tháng là 40%.  

Hot girl gọi vốn từng gây sốt trên sóng truyền hình, khiến các Shark 'nhìn là muốn đầu tư' giờ ra sao?

Sau 6 năm, cuộc sống của cô nàng tài năng này hiện đã có nhiều thay đổi bất ngờ. Hiện Thảo Trần đã không còn gắn bó với ứng dụng trên mà cô đồng sáng lập. Nàng hot girl xác nhận thông tin là đồng sáng lập ứng dụng thuê nhà trong giai đoạn tháng 1/2018 đến tháng 8/2021. Từ tháng 9/2021 đến nay, cô đã chuyển sang làm việc toàn thời gian tại startup khác. 

Tại các nền tảng xã hội khác, hotgirl dường như không có bất kỳ hoạt động nào: Facebook không còn cập nhật trong vòng 2 năm trở lại đây; kênh Instagram đã bị khóa;  tất cả video trên kênh YouTube đã không còn được cập nhật kể từ video cuối cùng vào tháng 7/2021. 

Nhiều người cũng nhận ra ứng dụng thuê trọ không hoạt động mạnh mẽ như trước đây. Ứng dụng không còn cập nhật các phiên bản mới nhất trong 8 tháng gần nhất, một điều bất thường với các start-up công nghệ nói chung. 

Fanpage chính thức cũng gần như bị đóng băng hoạt động. Thậm chí, trên nền tảng App Store, ứng dụng này chỉ nhận về lượt đánh giá thấp với nhiều phàn nàn của người tiêu dùng. 

Hot girl gọi vốn từng gây sốt trên sóng truyền hình, khiến các Shark 'nhìn là muốn đầu tư' giờ ra sao?

Cathy Thảo Trần (tên thật Trần Phan Thanh Thảo), từng du học tại Úc 2 năm, sau đó tốt nghiệp bằng Cử nhân Văn học Anh tại Cao đẳng Agnes Scott. Ngoài công việc kinh doanh, cô nàng còn từng tham gia viết sách, truyền đạt kinh nghiệm bổ ích cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Trên các tài khoản mạng xã hội có lượng fan lớn, Cathy Thảo Trần thường xuyên phát trực tiếp, trả lời những câu hỏi của khán giả. 

Năm 2018, cô nàng start-up trẻ đem ứng dụng thuê trọ đến với chương trình Shark Tank Việt Nam và nhận được nhiều sự chú ý từ đây. Đặc biệt ứng dụng này về tay liên minh Shark Dũng và Shark Hồng Anh - cả 2 cá mập tuyên bố sẽ rót 3,5 tỷ đồng vào start-up vì tin tưởng mô hình rất tiềm năng, có nhu cầu thực và giải quyết vấn đề lớn cho sinh viên 

Dành cho bạn

Hot girl gọi vốn từng gây sốt trên sóng truyền hình, khiến các Shark 'nhìn là muốn đầu tư' giờ ra sao?

Thời điểm đó, Cathy Thảo Trần cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng nhan sắc xinh đẹp là yếu tố giúp cô nàng có được khoản đầu tư “bất chấp" từ các Shark. Nhưng nữ CEO trẻ tự tin khẳng định: “Con đường còn rất dài, Thảo muốn chọn những đối tác có cùng chí hướng, cùng sức chịu đựng rủi ro, có niềm tin vào độ nhiệt huyết, khả năng học hỏi, ứng biến linh hoạt. 

Mỗi giây phút mình tồn tại, mình đã và đang tạo được một tầm ảnh hưởng cho cộng đồng, dù là rất nhỏ, và mình có thể làm thêm nhiều thứ để nâng tầm sức ảnh hưởng đó lên. Cho dù có khó, có "ngây", mình vẫn nhắm mắt làm".