Thanh Thủy không phải Hoa hậu chính thống đầu tiên của Việt Nam thi Miss International

Thông tin Hoa hậu Thanh Thủy được bổ nhiệm trở thành đại diện Việt Nam tại Miss International gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Trong đó, một lượng lớn khán giả bày tỏ sự thất vọng khi chỗ đứng của người đẹp chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bị thụt lùi. Bởi lẽ, trong những năm qua, Miss International là nơi để những Á hậu Việt xuất thân từ các cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia thể hiện khả năng.

Hai điểm kỳ lạ của dàn người đẹp từ Hoa hậu Việt Nam tại Miss International

Ít ai biết được, Hoa hậu Thanh Thủy không phải là Hoa hậu chính thống đầu tiên của Việt Nam thi Miss International. Trước đó, Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Đại dương Việt Nam cũng được trao cơ hội chinh chiến tại sân chơi nhan sắc này vào mùa giải 2014. Nàng hậu không may mắn được gọi tên tại top những thí sinh xuất sắc nhất.

Hai điểm kỳ lạ của dàn người đẹp từ Hoa hậu Việt Nam tại Miss International

Dàn thí sinh từ Hoa hậu Việt Nam đều "outtop" tại Miss International

Trong 18 năm tham gia, dải sash Việt Nam đã cử ba người đẹp xuất thân từ Hoa hậu Việt Nam đến Miss International. Tuy nhiên, những người đẹp này đều "outtop" khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của Thuỳ Dung - Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016. Nàng hậu không có mặt tại top 15 thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết Miss International 2017 dù sở hữu trong tay giải thưởng phụ Miss Visit Japan

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng được cử đi chinh chiến Miss International trong cùng năm. Người đẹp "trắng tay" trở về và có màn phục thù thành công tại Miss Grand International 2021 với ngôi vị cao nhất.

Dành cho bạn

Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá, Phương Anh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng không góp mặt vào danh sách thí sinh xuất sắc nhất tại Miss International 2022.

Hai điểm kỳ lạ của dàn người đẹp từ Hoa hậu Việt Nam tại Miss International

Do đó, Hoa hậu Thanh Thủy lại càng thêm phần áp lực. Liệu nàng hậu có thể phá vỡ được "lời nguyền" này. Đây vẫn là một dấu chấm hỏi lớn và chưa có lời giải đáp.