Những ngày qua, thông tin cơn bão Noru đã đổ bộ vào đất liền, gây ra vô số thiệt hại cho người dân, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung. Đây là thời điểm nhiều nhà hảo tâm rộng rãi ủng hộ tiền bạc, vật chất để giúp những người trong vùng tâm bão khắc phục khó khăn. Bên cạnh những mạnh thường quân tự bỏ tiền túi ra làm từ thiện thì loạt hoa hậu nhà Sen Vàng bao gồm Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Tiểu Vy, Mai Phương,... đang trở thành tâm điểm chú ý khi đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện vào tài khoản cá nhân của "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung. 

Loạt hoa hậu nhà Sen Vàng kêu gọi từ thiện vào tài khoản cá nhân của "dì" Dung

Vì là nhân vật đang có sức ảnh hưởng nhất trong dàn Hoa hậu Việt nên Thùy Tiên bị réo tên liên tục những giờ qua. Không ít người bức xúc khi nàng hậu sinh năm 1998 đứng ra kêu gọi từ thiện vào tài khoản cá nhân không chính chủ, gây ra nhiều nghi vấn không minh bạch khi cô không phải người trực tiếp quản lý số tiền mà những người yêu mến, tin tưởng nàng hậu trao gửi. Trước phản ứng tiêu cực từ công chúng, Thùy Tiên phải đăng đàn tuyên bố ngừng kêu gọi đóng góp và sẽ hoàn trả lại tiền cho bất cứ cá nhân nào đã đóng góp nhưng cảm thấy không tin tưởng.

Phản hồi của Duy Mạnh về việc hoa hậu quyên góp từ thiện

Trước vụ việc kêu gọi quyên góp của loạt hoa hậu gây xôn xao cõi mạng, một netizen vào tận trang cá nhân của ca sĩ Duy Mạnh để hỏi: "Chú Mạnh ơi có cô hoa hậu nào đó vừa share tài khoản ngân hàng lên facebook kêu gọi từ thiện, chú nghĩ cô ấy có ăn tiền từ thiện không ạ?". Giọng ca Kiếp Đỏ Đen lập tức có màn phản hồi đầy thâm thúy: "Sao không share số tài khoản của Mặt Trận Tổ Quốc hoặc Hội Chữ Thập Đỏ lên?".

Duy Mạnh từng thẳng thắn nêu quan điểm về việc từ thiện

Dành cho bạn

Trước đó, Duy Mạnh từng gây sốt khi có phát ngôn thẳng thắn về việc nghệ sĩ kêu gọi từ thiện bằng tài khoản cá nhân. Anh viết: "Tớ nói thật với các chú nè. Làm từ thiện mà không muốn đớp thì đưa số tài khoản cá nhân làm gì? Ôm cục tiền làm gì cho phiền phức, rồi mất công mất sức đi phát làm gì cho mệt. Mà vẫn bị nghi ngờ rồi bị ăn chửi? 

Người nghệ sĩ chỉ cần dùng sự ảnh hưởng của mình hô hào quyên góp, rồi đưa số tài khoản của một tổ chức uy tín. Ví dụ như Hội Chữ Thập Đỏ, Mặt Trận Tổ Quốc, để cho tất cả mọi người gửi vào đó, có phải đỡ mệt hơn không? Có những nghệ sĩ bị chửi rủa vì giải ngân chậm, rồi cuối cùng cũng phải nhờ Mặt Trận Tổ Quốc chuyển giúp đến bà con đó!".