Miss Grand Thailand 2024 khép lại với chiến thắng thuộc về Malin Chara-anan, người đẹp đến từ tỉnh Phuket. Đây là "quả ngọt" cho tỉnh này sau hai năm chịu cảnh hụt tay vương miện, ngậm ngùi dừng chân tại ngôi vị Á hậu 1.

Thay vì tham gia những hoạt động quảng bá, xây dựng độ nhận diện sau khi đăng quang, tân Miss Grand Thailand lại livestream bán hàng chỉ sau một ngày ở trên cương vị mới. Không những tân Hoa hậu, các tân Á hậu cũng rơi vào tình huống tương tự.

Chi tiết này khiến người hâm mộ tranh cãi dữ dội. Nhiều người bày tỏ sự bất bình khi hướng đi của cuộc thi Miss Grand Thailand đang dần bị "bóp méo".

Đăng quang chưa lâu, tân Miss Grand Thailand đã phải livestream bán hàng

Trong những mùa giải gần đây, Miss Grand Thailand đang dần mượn sức hút của cuộc thi lẫn độ ảnh hưởng của những người đẹp để tham gia những hoạt động bán hàng. Hướng đi này mang về nguồn doanh thu lớn nhưng phần nào khiến Miss Grand Thailand đi chệch với quỹ đạo của các cuộc thi nhan sắc thuần tuý. Ngoài ra, cuộc thi mẹ là Miss Grand International cũng tận dụng triệt để hướng đi tương tự.

Tại mùa giải 2024, cuộc thi Miss Grand Thailand còn "đẻ" ra thêm "luật rừng" khiến ai nấy cũng phải ngán ngẩm. Theo đó, thí sinh chiến thắng hạng mục Best Seller Awards sẽ được đặc cách lọt thẳng top 11 chung cuộc. Đồng nghĩa với việc thí sinh này sẽ nghiễm nhiên được ngôi vị Á hậu 5.

Dành cho bạn

Đăng quang chưa lâu, tân Miss Grand Thailand đã phải livestream bán hàng

Từ đó, tính công bằng của Miss Grand Thailand 2024 cũng được công chúng đưa ra bàn luận. Nhiều người cho rằng giải thưởng này khá khập khiễng và bất công với nhiều thí sinh khác. Khi họ vẫn chăm chỉ thi đấu, cố gắng cải thiện chặng hành trình nhưng lại không được nhìn nhận bằng một thí sinh chỉ bán hàng giỏi, "chốt đơn" liên tục.

Bên cạnh đó, hàng loạt những chi tiết khác còn khiến Miss Grand Thailand mất điểm trong mắt công chúng. Phải kể đến việc dàn thí sinh thi nhau ăn mặc phản cảm, lộ nội y, thể hiện động tác mơn trớn trên sân khấu hay xuất hiện lố lăng tại họp báo ra mắt cuộc thi.